Singapore gửi viện trợ y tế cho Indonesia để chống COVID-19 bùng phát

Singapore đã gửi viện trợ y tế đến Indonesia, nơi đang trải qua đợt COVID-19 tồi tệ nhất kể từ đầu đại dịch do biến chủng Delta.

Máy bay mang hàng viện trợ của Singapore đã hạ cánh xuống sân bay Jakarta.Máy bay mang hàng viện trợ của Singapore đã hạ cánh xuống sân bay Jakarta.

Hai máy bay mang hàng viện trợ đã hạ cánh xuống sân bay Jakarta. Thêm 1.000 máy thở nữa sẽ được chuyển từ Australia đến Indonesia.

Hiệp hội y tế Indonesia cho biết khoảng 1.000 nhân viên y tế, trong đó có hơn chục người mặc dù được tiêm chủng đầy đủ hai liều vắc-xin nhưng vẫn tử vong do nhiễm COVID-19.

Nhà chức trách thông báo các nhân viên y tế sẽ được tiêm liều vắc-xin tăng cường thứ ba từ Moderna.

Trong khi đó, chính quyền quyết định áp dụng các lệnh hạn chế tại 15 thành phố trên đảo Sumatra, thuộc đảo Kalimantan của Indonesia và đảo New Guinea. Đầu tuần này, các biện pháp tương tự đã được đưa ra ở các đảo Java và Bali.

Các hạn chế bao gồm đóng cửa các văn phòng, nhà thờ Hồi giáo, công viên, trung tâm mua sắm và nhà hàng và làm việc tại nhà. Các hạn chế ít nghiêm ngặt hơn áp dụng cho phần còn lại của đất nước.

Theo trang web thống kê Worldometers, hơn 2,4 triệu ca nhiễm Covid-19 đã được phát hiện ở Indonesia trong đại dịch, hơn 64.600 người đã tử vong và hơn 2 triệu người đã khỏi bệnh.

HOÀI ANH

Bạn đang đọc bài viết Singapore gửi viện trợ y tế cho Indonesia để chống COVID-19 bùng phát tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô