Hoa khôi trường báo được ưu tiên tiêm vắc-xin nhờ "ông ngoại"

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, đã lên tiếng về thông tin cô gái được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 do nhờ "ông ngoại" mà không cần đăng kí.

Không thuộc đối tượng ưu tiên nhưng vẫn được tiêm trước?

Mạng xã hội đang lan truyền bài viết và hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) về việc cô gái này được người thân là "ông ngoại" gọi đi tiêm vaccine Covid-19 mà không cần đăng kí. Bài viết được cô gái đăng tải trên trang Facebook cá nhân như sau:

"Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astra (Vaccine AstraZeneca) cũng được nhưng 2 vợ chồng muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, "Pfizer con nhé" mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch ngày càng đáng sợ".

Cô viết thêm: "Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc con cần".

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng việc cô gái này được tiêm vaccine Covid-19 do "nhờ vả" là không thể chấp nhận được. Sở dĩ cô gái này được nhiều người biết đến vì từng là hoa khôi tại một cuộc thi trong trường đại học.

Bài viết trên Facebook cá nhân của cô gái tên V.P.A về việc cô được người thân là Bài viết trên Facebook cá nhân của cô gái tên V.P.A về việc cô được người thân là "ông ngoại" gọi đi tiêm vắc-xin Covid-19 mà không cần đăng kí.

Giám đốc bệnh viện: "Đây là trường hợp hi hữu"

Ngày 20/7, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), đã lên tiếng về vụ việc liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Đồng thời, có thông tin cho rằng người thân của cô gái này nhờ một nam bác sĩ trong bệnh viện để giúp cô này vào danh sách được tiêm vắc-xin. Ông Nguyễn Thanh Hà cho biết thông tin trên là đúng và sự việc xảy ra tại bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô cho hay đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vắc-xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như Website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Ông Nguyễn Thanh Hà nói: "Đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới".

(Theo Sputnik News)

Bạn đang đọc bài viết Hoa khôi trường báo được ưu tiên tiêm vắc-xin nhờ "ông ngoại" tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô