Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy

Ngày 23/7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tạm giữ hình sự đối tượng Đàm Trung Thành (sinh năm 1976, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Đức Tùng (sinh năm 1976, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp.

Qua điều tra, Thành và Tùng cầm đầu 2 ổ nhóm tội phạm trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và một số quận, huyện của thành phố. Thành là đối tượng có 8 tiền án, 3 tiền sự, còn Tùng cũng là một đối tượng trộm cắp xe máy có tai tiếng.

Tang vật vụ ánTang vật vụ án

Với thủ đoạn, thường xuyên đi lang thang trên đường, hễ thấy sơ hở là các đối tượng dùng vam phá khoá làm hỏng ổ khoá xe máy rồi phóng mất, có những vụ thậm chí chủ xe ngồi gần đó các đối tượng cũng manh động ra tay. Sau khi trộm cắp được tài sản, các đối tượng mang đi tiêu thụ lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Qua đấu tranh tranh khái thác, các đối tượng đã khai ra gây ra ít nhất 10 vụ việc trên địa bàn thành phố. Công an quận Hoàn Kiếm đã thu giữ 10 xe máy các loại cùng nhiều tang vật có liên quan.

Đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan và củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

AN TÚ

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com