Ngày 22/8, số ca Covid-19 của Hà Nội giảm xuống 20 ca

Chia sẻ

Trong ngày 22/8, theo thong tin từ Bộ Y tế, số ca mắc mới Covid-19 của Hà Nội giảm xuống 20 ca. Trong đó, 4 ca ghi nhận tại cộng đồng, 16 ca ghi nhận tại khu cách ly.

Ảnh minh họa. Nguồn: BYTẢnh minh họa. Nguồn: BYT

Thông tin cụ thể các ca mắc mới ghi nhận trong kỳ báo cáo như sau:

- L.V.P, Nam, sinh năm 1981. Địa chỉ: Văn Miếu, Đống Đa. Dịch tễ: BN là F1 của BN N.T.H, tiếp xúc cuối ngày 16/8. Ngày 18/8 xuất hiện mệt mỏi, đau đầu chuyển BV Đức Giang cách ly điều trị. Ngày 20/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính ngày 21/8 (BV Đức Giang thực hiện).

- L.A.N, Nữ, sinh năm 2019. Địa chỉ: Văn Miếu, Đống Đa. Dịch tễ: BN là F1 của BN N.T.H (con), tiếp xúc cuối ngày 16/8. Ngày 18/8 xuất hiện sốt chuyển BV Đức Giang cách ly điều trị. Ngày 20/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính ngày 21/8 (BV Đức Giang thực hiện).

- Đ.H.H, nữ, 1976. Địa chỉ: Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội. Dịch tễ: BN là F1 của Đ.M.T tiếp xúc lần cuối ngày 19/8. Ngày 15/8, vào BVĐK Đức Giang trông cháu là Đ.M.T đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính (15/8 và 19/8). Ngày 19/8, Đ.M.T dương tính nên BN được chuyển cách ly tập trung. Ngày 21/8, được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

- N.Q.T, nam, 2004. Địa chỉ: Văn Miếu, Đống Đa. Dịch tễ: BN là con của BN N.Q.T. Ngày 21/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

- D.T.P, Nữ, sinh năm 1978. Địa chỉ: Hàng Bột, Đống Đa. Dịch tễ: Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa tại ngõ Văn Hương (phong tỏa từ ngày 13/8) ngày 21/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

- Đ.T.K, Nữ, sinh năm 1988. Địa chỉ: Hàng Bột, Đống Đa. Dịch tễ: Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa tại ngõ Văn Hương (phong tỏa từ ngày 13/8) ngày 21/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

- Đ.L.D, Nữ, sinh năm 2017. Địa chỉ: Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Dịch tễ: Bệnh nhân là sống tại chung cư HH4C Linh Đàm. Ngày 21/8 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (Bệnh viện Phương Đông).

- D.T.T, Nữ, sinh năm 1995. Địa chỉ: Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Dịch tễ: Bệnh nhân là sống tại chung cư HH4C Linh Đàm. Ngày 21/8 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (Bệnh viện Phương Đông).

- T.V.T, Nam, sinh năm 1995. Địa chỉ: Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Dịch tễ: Bệnh nhân là sống tại chung cư HH4C Linh Đàm. Ngày 21/8 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (Bệnh viện Phương Đông).

- V.T.K.D, Nữ, sinh năm 1992. Địa chỉ: Kim Chung, Đông Anh. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 của BN N.T.P. Ngày 16/8 được lấy mẫu (âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại khu CT2, Đông Anh. Ngày 18/8 xuất hiện sốt, ho, rát họng được chuyển BV Đông Anh, ngày 19/8 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).

- Đ.V.T, Nam, sinh năm 2002. Địa chỉ: Kim Chung, Đông Anh. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 của BN L.T.L, đã được cách ly từ 11/8. Ngày 17/8 bệnh nhân xuất hiện sốt nóng từng cơn, rát họng, không ho, không khó thở, BN được chuyển BVĐK Đông Anh để cách ly và điều trị. Ngày 21/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).

- C.T.S, Nữ, sinh năm 1955. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 của BN Đ.T.L, đã được cách ly tại khu cách ly tập trung. Ngày 21/8 bệnh nhân xuất hiện sốt cao, sốt nóng từng cơn, đau rát họng, không ho, không khó thở, BN được chuyển BVĐK Đông Anh để cách ly và điều trị, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).

- Đ.D.T.Q, Nam, sinh năm 2010. Địa chỉ: Uy Nỗ, Đông Anh. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 của BN Đ.T.L, đã được cách ly tại khu cách ly tập trung. Ngày 21/8 bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ , không ho, không khó thở, BN được chuyển BVĐK Đông Anh để cách ly và điều trị, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).

- P.H.L, nữ, 2001. Địa chỉ: Sáp Mai, Võng La, Đông Anh, Hà Nội. Dịch tễ: BN là công nhân công ty SEI, đã được chuyển cách ly tập trung và XN nhiều lần âm tính. Ngày 19/8, BN cùng phòng N.T.M dương tính, ngày 21/8, được lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

- T.T.T, nữ, 1987. Địa chỉ: Đại Độ, Võng La, Đông Anh, Hà Nội. Dịch tễ: Bn là công nhân công ty SEI, đã được chuyển cách ly tập trung và XN nhiều lần âm tính. Ngày 19/8, BN cùng phòng N.T.M dương tính. Ngày 20/8, xuất hiện đau rát họng, tức ngực, ngày 21/8, được lấy mẫu lần 4 kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

- P.T.K.T, nữ, 1970. Địa chỉ: Thôn 2, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Dịch tễ: là F1 của N.T.K, tiếp xúc lần cuối ngày 25/7. Ngày 28/7, được chuyển cách ly tập trung và kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Ngày 13/8, hết cách ly tập trung về cách ly tại nhà, BN xuất hiện ngứa họng, ho húng hắng. Ngày 21/8, được lấy lại mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

- N.Đ.T, nam, 1986. Địa chỉ: Đội 9, Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dịch tễ: BN là F1 H.V.P, liên quan ổ dịch Viettel Post. Ngày 09/8 được chuyển cách ly tập trung và đã được lấy mẫu 2 xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 21/8, xuất hiện sốt, mệt mỏi, đau đầu, được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

- Đ.M.T, nam, 2020. Địa chỉ: Đội Cấn, Ba Đình. Dịch tễ: BN là F1 của BN Đ.N.T, được cách ly tại BV Đức Giang từ ngày 16/8 và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 19/8 được xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính (BV Đức Giang).

- N.M.T, Nam, sinh năm 1986. Địa chỉ: Thanh Lương, Hai Bà Trưng. Dịch tễ: Bệnh nhân là F1 (chồng) của BN N.T.T, được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Thạch Thất, sau đó được chuyển sang cách ly tại BV Đức Giang (do có con nhỏ đi cách ly cùng bố và có kết quả dương tính ở lần xét nghiệm thứ 2). Tại bệnh viện, bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 2.574 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.309 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.265 ca.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

(PNTĐ) - Trong ngành y, phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu được xem là công việc nặng nề, mệt mỏi nên rất hiếm nữ. Nhưng với tình yêu nghề, “đôi bàn tay vàng” và một trái tim nhân hậu, chị đã nâng giấc mơ, trả lại nụ cười cho hàng nghìn bệnh nhân. Người mà tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là TS.BS. Nguyễn Hồng Nhung, Phó Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Miệng -Hàm mặt, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Hà Nội thực hiện tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Hà Nội thực hiện tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức giao ban đầu xuân Bính Ngọ 2026 tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh, đánh giá công tác bảo đảm y tế phục vụ Tết Nguyên đán và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ngành y tế Thủ đô ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội cho người dân trong dịp Tết.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.