Hà Nội không còn quận, huyện, thị xã là "vùng xanh"

Chia sẻ

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của thành phố Hà Nội, đến ngày 11/1, trong tổng số 30 quận, huyện, thị xã, có 23 đơn vị cấp độ dịch ở mức 2 (tương ứng vùng vàng), 7 đơn vị cấp độ dịch ở mức 3 (tương ứng vùng cam).

Theo đó, 7 đơn vị có mức độ dịch ở cấp 3 gồm: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên. Như vậy, so với một tuần trước đó, Hà Nội có quận Hoàn Kiếm giảm cấp độ dịch từ cấp độ 3 (màu cam) về cấp độ 2 (màu vàng).

Ảnh minh họa. Nguồn: IntẢnh minh họa. Nguồn: Int

Ở cấp xã, phường, thị trấn, Trong vòng 14 ngày gần đây có 158 đơn vị ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, phân bố theo các quận, huyện, thị xã như sau: Gia Lâm (13 đơn vị), Đống Đa (11), Thanh xuân (10), Hoài Đức (10), Nam Từ Liêm (9), Ba Đình (9), Thanh Trì (9), Hai bà Trưng (9), Hoàng Mai (8), Cầu Giấy (7), Hoàn Kiếm (7), Hà Đông (6), Đông Anh (6), Ứng Hòa (5), Thường Tín (5), Thanh Oai (5), Chương Mỹ (5), Long Biên (5), Sóc Sơn (4), Quốc Oai (4), Tây Hồ (3), Bắc Từ Liêm (3), Phú Xuyên (2), Mê Linh (2), Sơn Tây (1).

Hiện tại có 58.195 trường hợp F0 đang được điều trị và cách ly. Trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (135), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (218), tại các bệnh viện của Hà Nội là (3299), cơ sở thu dung điều trị thành phố (1385), cơ sở thu dung quận, huyện (5844), theo dõi cách ly tại nhà (47.314). Số bệnh nhân chuyển độ tại cơ sở thu dung là 04 người; số ca tử vong trong ngày là 18 trường hợp, tổng số người tử vong do Covid-19 từ ngày 29/4 đến nay là 325 người.

Về công tác tiêm chủng, trong ngày 9/1/2022, toàn thành phố tiêm được 138.989 mũi tiêm, nâng tổng số mũi tiêm toàn thành phố đã thực hiện được từ khi triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là 13.607.695 mũi tiêm; 235.741 mũi bổ sung và 1.354.371 mũi vắc xin nhắc lại.

Kết quả tiêm chủng cho người trên 18 tuổi đã đạt được tỷ lệ 99,5% mũi 1 và 99,1% mũi 2; tỷ lệ tiêm cho người trên 50 tuổi đạt 98,9% mũi 1 và 97,4% mũi 2; trẻ từ 12-14 tuổi đạt tỷ lệ 99,7% mũi 1, 94,1% mũi 2; trẻ từ 15-17 tuổi đạt tỷ lệ 99,4% mũi 1 và 94,9% mũi 2. Cùng với các đơn vị tiêm chủng của thành phố, các bệnh viện trung ương và bộ ngành trên địa bàn đã tiêm được 1.400.323 mũi, trong đó (824.495 mũi 1; 575.828 mũi 2) cho đến hết ngày 14/12/2021.

Đến nay, các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 như giám sát nhập cảnh, xét nghiệm, tiêm chủng, tổ chức điều trị tại bệnh viện, cơ sở thu dung và hỗ trợ người bệnh điều trị tại nhà vẫn đang được ngành y tế thực hiện và phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Dẹp bỏ tư tưởng 'tỉnh anh, tỉnh tôi' kìm hãm sự phát triển

Dẹp bỏ tư tưởng 'tỉnh anh, tỉnh tôi' kìm hãm sự phát triển

(PNTĐ) - Đi đầu, gương mẫu trong thực hiện các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, trong đó có việc dẹp bỏ tư tưởng cục bộ địa phương trong chủ trương sáp nhập tỉnh, là hành động thiết thực của cán bộ, đảng viên trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong bối cảnh hiện nay.
Truyền thông Indonesia đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

Truyền thông Indonesia đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

(PNTĐ) -  Báo chí Indonesia đã đồng loạt đưa tin về chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch đảng Phong trào Indonesia vĩ đại (Gerindra) Prabowo Subianto.
Quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trên con đường đổi mới

Quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trên con đường đổi mới

(PNTĐ) - “Tôi tin rằng, thành công của Hội thảo khoa học hôm nay sẽ được tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ, để mỗi người dân Thủ đô Hà Nội thêm tự hào, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển để Hà Nội xứng đáng là Thủ đô Anh hùng của dân tộc Việt Nam Anh hùng, vững bước cùng cả nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.