Đóng cửa tạm thời chợ Hà Đông để phòng, chống dịch Covid-19

Tối 23-8, Ban Quản lý chợ Hà Đông đã thông báo đến các tiểu thương về tạm thời đóng cửa 3 ngày (từ ngày 24 đến 26-8) theo chỉ đạo của UBND quận Hà Đông, UBND phường Nguyễn Trãi vì có ca F0 từng đến mua hàng ở chợ.

Ban Quản lý chợ Hà Đông yêu cầu các hộ kinh doanh tại khu B chợ thu dọn, che đậy kín hàng hóa và ra khỏi chợ trước 18h30 ngày 23-8-2021 để Trung tâm Y tế quận Hà Đông làm công tác khử khuẩn.

Trung tâm Y tế quận Hà Đông phun khử khuẩn Khu B chợ Hà Đông.Trung tâm Y tế quận Hà Đông phun khử khuẩn Khu B chợ Hà Đông.

Để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh và an ninh trật tự tại chợ, từ ngày 24 đến 26/8, các hộ kinh doanh không ra chợ bán hàng đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/8, địa bàn quận Hà Đông có ca bệnh F0 là T.T.N, nữ, sinh năm 1966, cư trú tại tổ dân phố 2, phường Quang Trung. Qua khai thác lịch trình, F0 có đi mua hàng tại chợ Hà Đông.

Những ngày tới, UBND phường Nguyễn Trãi phối hợp với Trung tâm Y tế quận và Ban Quản lý chợ Hà Đông sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với các tiểu thương kinh doanh tại chợ Hà Đông. Chợ sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có kết quả xét nghiệm và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

UBND phường Nguyễn Trãi khuyến cáo người dân của phường có thể đến mua sắm lương thực, thực phẩm tại cửa hàng tiện ích Vinmart+ (148 Lê Lợi; 121-123 Tô Hiệu); siêu thị Đức Thành (37 Bà Triệu); siêu thị MM Mega Market Hà Đông (tại Melinh Plaza Hà Đông)...

(Theo baohanoimoi.vn)

Bạn đang đọc bài viết Đóng cửa tạm thời chợ Hà Đông để phòng, chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com