Bữa sáng 0 đồng nhưng ấm tình của phụ nữ phường Ngọc Khánh

Chia sẻ

Mô hình bữa sáng 0 đồng của Hội LHPN phường Ngọc Khánh, được Ban Thường vụ Hội xây dựng và triển khai đến các chi hội trong "vùng xanh" an toàn bắt đầu từ đợt giãn cách thứ 2 của Hà Nội. Hiện nay có 8/12 chi hội đang thực hiện bữa sáng 0 đồng để phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường.

Những bữa sáng 0 đồng không chỉNhững bữa sáng 0 đồng không chỉ đa dạng, phong phú mà còn cho thấy sự ấm áp tình người trong đại dịch.

Mô hình bữa sáng 0 đồng của Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình được Ban Thường vụ Hội xây dựng và triển khai đến các chi hội trong vùng xanh an toàn bắt đầu từ đợt giãn cách thứ 2 của Hà Nội. Hiện nay có 8/12 chi hội đang thực hiện bữa sáng 0 đồng để phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường.

Hội LHPN phường Ngọc Khánh quyết tâm thực hiện Bữa sáng 0 đồng cho đến hết thời điểm giãn cáchHội LHPN phường Ngọc Khánh quyết tâm thực hiện Bữa sáng 0 đồng cho đến hết thời điểm giãn cách.

Hàng sáng, có khoảng 1.000 suất ăn đa dạng phong phú được làm ra. Có chi hội thì đồ xôi, chi hội khác thì nấu cháo hay làm bánh cuốn, bánh mì. Bữa sáng 0 đồng được sự quan tâm ủng hộ của người dân trên địa bàn phường. Người ủng hộ tiền mặt, người ủng hộ thịt, gạo, đỗ và các nguyên liệu nấu ăn khác hoặc chỉ là gói gia vị, chai nước mắm, nhưng tất cả góp lại thành những suất ăn sáng ấm áp tình người. Mỗi suất ăn sáng thơm ngon tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng chứa đựng tình làng nghĩa xóm cùng động viên nhau qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Đối tượng được phát là người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường. Thời gian phát từ 6h - 7h30 hàng ngày. Dự kiến chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến hết thời điểm giãn cách.

HẢI CHI

 

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN phường Ngọc Hà: Tổ chức chương trình “Tuần lễ tấm lòng vàng” dịp Tết Bính Ngọ

Hội LHPN phường Ngọc Hà: Tổ chức chương trình “Tuần lễ tấm lòng vàng” dịp Tết Bính Ngọ

(PNTĐ) - Hưởng ứng các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Hà đã tổ chức chương trình “Tuần lễ Tấm lòng vàng”, trao tặng những phần quà ý nghĩa đến phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Nữ giám đốc ươm mầm văn hóa phụ nữ trong đấu giá trực tuyến

Nữ giám đốc ươm mầm văn hóa phụ nữ trong đấu giá trực tuyến

(PNTĐ) - Với nhiệm vụ trọng tâm “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia” trong lĩnh vực đấu giá tài sản vốn nhiều áp lực và đòi hỏi sự chính xác cao, chị Lâm Thị Mai Anh, sinh năm 1981, Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam, lại chọn cho mình một cách đi khác: Điều hành bằng kỷ cương pháp lý nhưng đặt con người, đặc biệt là phụ nữ, ở vị trí trung tâm. Hành trình của chị không ồn ào, không phô trương, mà lặng lẽ bền bỉ, như cách một người phụ nữ vừa gánh vác công việc, vừa vun đắp những giá trị nhân văn trong đời sống.
Cụm thi đua số 01 Hội LHPN TP Hà Nội: Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2026

Cụm thi đua số 01 Hội LHPN TP Hà Nội: Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2026

(PNTĐ) -Sáng ngày 02/02, tại UBND phường Đống Đa, Cụm thi đua số 01 - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai kế hoạch và ký kết giao ước thi đua năm 2026. Hội nghị đã thống nhất cao về kế hoạch, quy chế hoạt động, đồng thời chính thức xác lập các mục tiêu thi đua trọng tâm cho giai đoạn mới.