Bữa sáng 0 đồng nhưng ấm tình của phụ nữ phường Ngọc Khánh

Mô hình bữa sáng 0 đồng của Hội LHPN phường Ngọc Khánh, được Ban Thường vụ Hội xây dựng và triển khai đến các chi hội trong "vùng xanh" an toàn bắt đầu từ đợt giãn cách thứ 2 của Hà Nội. Hiện nay có 8/12 chi hội đang thực hiện bữa sáng 0 đồng để phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường.

Những bữa sáng 0 đồng không chỉNhững bữa sáng 0 đồng không chỉ đa dạng, phong phú mà còn cho thấy sự ấm áp tình người trong đại dịch.

Mô hình bữa sáng 0 đồng của Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình được Ban Thường vụ Hội xây dựng và triển khai đến các chi hội trong vùng xanh an toàn bắt đầu từ đợt giãn cách thứ 2 của Hà Nội. Hiện nay có 8/12 chi hội đang thực hiện bữa sáng 0 đồng để phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường.

Hội LHPN phường Ngọc Khánh quyết tâm thực hiện Bữa sáng 0 đồng cho đến hết thời điểm giãn cáchHội LHPN phường Ngọc Khánh quyết tâm thực hiện Bữa sáng 0 đồng cho đến hết thời điểm giãn cách.

Hàng sáng, có khoảng 1.000 suất ăn đa dạng phong phú được làm ra. Có chi hội thì đồ xôi, chi hội khác thì nấu cháo hay làm bánh cuốn, bánh mì. Bữa sáng 0 đồng được sự quan tâm ủng hộ của người dân trên địa bàn phường. Người ủng hộ tiền mặt, người ủng hộ thịt, gạo, đỗ và các nguyên liệu nấu ăn khác hoặc chỉ là gói gia vị, chai nước mắm, nhưng tất cả góp lại thành những suất ăn sáng ấm áp tình người. Mỗi suất ăn sáng thơm ngon tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng chứa đựng tình làng nghĩa xóm cùng động viên nhau qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Đối tượng được phát là người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường. Thời gian phát từ 6h - 7h30 hàng ngày. Dự kiến chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến hết thời điểm giãn cách.

HẢI CHI

 

Bạn đang đọc bài viết Bữa sáng 0 đồng nhưng ấm tình của phụ nữ phường Ngọc Khánh tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com