Đức trang bị hệ thống lọc không khí trong trường học để phòng Covid-19

Theo Bộ Kinh tế Liên bang Đức, cần phải có biện pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi ở các trường học và nhà trẻ - những đối tượng hiện chưa có vaccine phòng Covid-19.

Chính phủ Liên bang Đức cho biết sẽ hỗ trợ các bang ở nước này 200 triệu euro để trang bị hệ thống lọc không khí cơ động trong trường học và nhà trẻ.

Thông báo của Bộ Kinh tế Liên bang Đức cho rằng cần phải có biện pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi ở các trường học và nhà trẻ - những đối tượng hiện chưa có vaccine phòng COVID-19.

Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Đức Peter Altmaier nhấn mạnh, mục đích của các biện pháp trên là duy trì việc học tại trường cho các em vào mùa Thu và mùa Đông này. Số tiền trên sẽ được phân bổ cho các bang theo quy định và chính quyền các địa phương cũng sẽ phải gánh một phần chi phí.

(Ảnh: minh hoạ)

Liên quan tình hình dịch bệnh ở Đức, kể từ ngày 23/8, chính quyền nhiều bang ở nước này bắt đầu áp dụng quy tắc 3G (viết tắt của 3 chữ “đã tiêm phòng, đã khỏi bệnh và đã xét nghiệm”) để những người thuộc diện 3G có thể dễ dàng tham gia vào cuộc sống bình thường.

Cụ thể, những ai muốn vào nhà hàng, rạp chiếu phim, nhà hát, cửa hàng làm tóc, phòng tập gym, bể bơi, bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở tương tự... cần phải mang theo giấy tờ hoặc thông tin chứng minh đã tiêm đủ, đã khỏi bệnh hoặc vừa làm xét nghiệm với kết quả âm tính (xét nghiệm nhanh có giá trị trong 24 giờ, xét nghiệm PCR trong 48 giờ).

Hiện nước Đức có khoảng 3,7 triệu người khỏi bệnh, 59% dân số được tiêm đầy đủ. Trong khi đó, ngày càng có nhiều trường hợp đã tiêm đủ vaccine vẫn mắc COVID-19. Vào thời điểm ngày 19/7, nước Đức mới ghi nhận 6.900 ca thì đến ngày 20/8, đã ghi nhận 13.300 ca thuộc diện này. Do vậy, ngay cả những người đã tiêm đủ vaccine vẫn có thể lây truyền virus cho người khác. Trong thời gian đầu mắc COVID-19, khả năng lây truyền virus ở người đã tiêm đủ cũng giống như người chưa tiêm chủng.

Theo số liệu của các cơ quan y tế Đức, trong ngày 23/8, Đức ghi nhận thêm 3.787 ca nhiễm mới và 8 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Đức từ đầu dịch lên 3.873 triệu ca và 91.979 ca tử vong. Trên cả nước Đức hiện có 80.300 ca nhiễm bệnh. Trong số các bệnh nhân hiện nay, có 775 ca được điều trị trong các phòng chăm sóc tích cực, trong đó có 360 ca phải thở máy.

MINH ANH

Bạn đang đọc bài viết Đức trang bị hệ thống lọc không khí trong trường học để phòng Covid-19 tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com