Quận Ba Đình triển khai 10 điểm bán hàng lưu động an toàn

Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện giãn cách xã hội Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, quận Ba Đình thuộc Phân vùng đỏ của thành phố, đã triển khai 10 điểm bán hàng lưu động an toàn nhằm phục vụ nhu cầu của người dân về lương thực, thực phẩm.

Người dân yên tâm đến các điểm bán hàng lưu động mua lương thực thực phẩmNgười dân yên tâm đến các điểm bán hàng lưu động mua lương thực thực phẩm

UBND quận Ba Đình thông tin, hiện tại trên địa bàn quận có 10 điểm bán hàng lưu động an toàn có kiểm soát, chủ yếu được đặt tại các sân trường học trên địa bàn quận. Tại đây, cung cấp các mặt hàng thiết yếu như gạo, rau củ quả, thịt tươi, đồ khô… có bảng giá niêm yết cụ thể để người dân dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm. 

Tại các điểm bán hàngTại các điểm bán hàng thực phẩm được kiểm soát đảm bảo an toàn

Thời gian bán hàng phục vụ nhân dân từ 7h30 đến 11h30 hằng ngày. Công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm bán hàng được UBND các phường quản lý chặt chẽ. Tại mỗi điểm bán hàng đều có lực lượng của Đội tự quản, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên của các phường hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Tại các điểm bán hàng, người dân được hướng dẫn xếp hàng đảm bảo khoảng cách và sát khuẩn cũng như đeo khẩu trang đầy đủTại các điểm bán hàng, người dân được hướng dẫn xếp hàng đảm bảo khoảng cách và sát khuẩn cũng như đeo khẩu trang đầy đủ

Các điểm bán tại quận Ba Đình gồm: 

Trường THCS Thăng Long, phường Cống Vị, Trường Tiểu học học Đại Yên (phường Đội Cấn), Trường THCS Phúc Xá (phường Phúc Xá), Trường Tiểu học Việt Nam Cu Ba (phường Trúc Bạch), Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (phường Quán Thánh), Trường Tiểu học Ba Đình (phường Ngọc Hà), Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (phường Điện Biên),  Trường THCS Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Phúc), Số 10 Nguyễn Trường Tộ (phường Nguyễn Trung Trực), Vỉa hè ngõ 629 Kim Mã (phường Ngọc Khánh).

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

 71 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV trúng cử lần đầu

71 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV trúng cử lần đầu

(PNTĐ) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết. Trong số 180 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV, có 71 đồng chí lần đầu trúng cử Ban Chấp hành Trung ương.
Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Đưa Điện Biên phát triển “xanh - thông minh - bền vững”

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Đưa Điện Biên phát triển “xanh - thông minh - bền vững”

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã nỗ lực tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 với nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Phóng viên các cơ quan báo chí đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trần Tiến Dũng về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của tỉnh và một số giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2025 – 2030.
Lai Châu - Khát vọng phát triển xanh, nhanh và bền vững

Lai Châu - Khát vọng phát triển xanh, nhanh và bền vững

(PNTĐ) - Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030, đặt ra mục tiêu quyết tâm đưa Lai Châu phát triển xanh, nhanh và bền vững, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên phát triển hùng cường và giàu mạnh của dân tộc Việt Nam và cũng là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Đồng chí Hà Quốc Trị: Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

Đồng chí Hà Quốc Trị: Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

(PNTĐ) - Đồng chí Hà Quốc Trị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã trao đổi với báo chí về những đổi mới, đột phá trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng.