Quận Ba Đình triển khai 10 điểm bán hàng lưu động an toàn

Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện giãn cách xã hội Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, quận Ba Đình thuộc Phân vùng đỏ của thành phố, đã triển khai 10 điểm bán hàng lưu động an toàn nhằm phục vụ nhu cầu của người dân về lương thực, thực phẩm.

Người dân yên tâm đến các điểm bán hàng lưu động mua lương thực thực phẩmNgười dân yên tâm đến các điểm bán hàng lưu động mua lương thực thực phẩm

UBND quận Ba Đình thông tin, hiện tại trên địa bàn quận có 10 điểm bán hàng lưu động an toàn có kiểm soát, chủ yếu được đặt tại các sân trường học trên địa bàn quận. Tại đây, cung cấp các mặt hàng thiết yếu như gạo, rau củ quả, thịt tươi, đồ khô… có bảng giá niêm yết cụ thể để người dân dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm. 

Tại các điểm bán hàngTại các điểm bán hàng thực phẩm được kiểm soát đảm bảo an toàn

Thời gian bán hàng phục vụ nhân dân từ 7h30 đến 11h30 hằng ngày. Công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm bán hàng được UBND các phường quản lý chặt chẽ. Tại mỗi điểm bán hàng đều có lực lượng của Đội tự quản, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên của các phường hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Tại các điểm bán hàng, người dân được hướng dẫn xếp hàng đảm bảo khoảng cách và sát khuẩn cũng như đeo khẩu trang đầy đủTại các điểm bán hàng, người dân được hướng dẫn xếp hàng đảm bảo khoảng cách và sát khuẩn cũng như đeo khẩu trang đầy đủ

Các điểm bán tại quận Ba Đình gồm: 

Trường THCS Thăng Long, phường Cống Vị, Trường Tiểu học học Đại Yên (phường Đội Cấn), Trường THCS Phúc Xá (phường Phúc Xá), Trường Tiểu học Việt Nam Cu Ba (phường Trúc Bạch), Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (phường Quán Thánh), Trường Tiểu học Ba Đình (phường Ngọc Hà), Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (phường Điện Biên),  Trường THCS Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Phúc), Số 10 Nguyễn Trường Tộ (phường Nguyễn Trung Trực), Vỉa hè ngõ 629 Kim Mã (phường Ngọc Khánh).

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Đảng XIV đã nhận được tổng số 898 thư, điện mừng

Đại hội Đảng XIV đã nhận được tổng số 898 thư, điện mừng

(PNTĐ) - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội XIV của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIV Tô Lâm

(PNTĐ) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư chúc mừng.
Phường Phú Lương tổ chức “Ngày hội tái chế - Vì môi trường xanh, không khí trong lành”  ​  ​

Phường Phú Lương tổ chức “Ngày hội tái chế - Vì môi trường xanh, không khí trong lành” ​ ​

(PNTĐ) - Chào mừng thành công Đại hội Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thực hiện kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 26/12/2025 của UBND phường về giải quyết điểm nghẽn vệ sinh môi trường và ô nhiễm không khí trên địa bàn phường Phú Lương, ngày 23/1, tại Trường Mầm non Phú Lương I, UBND phường Phú Lương giao Hội LHPN phường phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng và Đô thị phường Phú Lương tổ chức "Ngày hội tái chế - Vì môi trường xanh, không khí trong lành".