Huyện Mê Linh: Triển khai biện pháp phòng, chống dịch theo 3 phân khu

Chia sẻ

Huyện Mê Linh thuộc phân vùng 2, biện pháp áp dụng phòng, chống dịch: thực hiện theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn để đẩy mạnh và duy trì sản xuất an toàn. Hiện nay, huyện đã triển khai biện pháp phòng, chống dịch theo 3 phân khu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra chốt kiểm soát dịch covid -19 tại xã Tiền PhongPhó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra chốt kiểm soát dịch covid -19 tại xã Tiền Phong Ảnh: P.V

Cụ thể: Phân khu 1: các xã có ổ dịch đang được cách ly, phong tỏa, được xác định là vùng vẫn có nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 gồm xã Thanh Lâm, Kim Hoa. Thực hiện cách ly phong tỏa với 2 thôn Lâm Hộ,xã Thanh Lâm và thôn Phù Trì, xã Kim Hoa theo hình thức không cho người ra vào thôn, nhà nào ở yên nhà đấy. Các thôn còn lại của 2 xã tiếp tục thực hiện giãn cách theo chỉ thị 17 của UBND thành phố.

Phân khu 2: Là địa bàn các xã, thị trấn có khu công nghiệp, tập trung nhiều nhà máy, công ty, doanh nghiệp, có mật độ dân cư tương đối đông đúc, tiếp giáp với các địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch gồm: TT Quang Minh, Chi Đông, xã Tiền Phong, Tráng Việt. Các xã, thị trấn này tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17. Các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức phương án sản xuất “3 tại chỗ” hoặc“1 cung đường, 2 điểm đến”.

Phân khu 3: Vùng sản xuất nông nghiệp, vùng có mật độ và sinh hoạt dân cư tập trung chủ yếu nông nghiệp, không có ca bệnh mới phát sinh trên địa bàn gồm 12 xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hoàng Kim, Văn Khê, Chu Phan, Tam Đồng, Tiến Thắng, Tiến Thịnh, Tự Lập, Liên Mạc, Vạn Yên, Thạch Đà. Thực hiện các biện pháp theo chỉ thị 15 và áp dụng các biện pháp cao hơn theo nguyên tắc mỗi khu dân cư, ngõ xóm, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một “pháo đài chống dịch”, tuân thủ 5K, quyết tâm bảo vệ "vùng xanh" không để lây nhiễm dịch.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phụ trách Đảng bộ huyện Mê Linh đánh giá tại hội nghị trực tuyến với Đảng ủy các xã, thị trấn để nghe báo cáo về công tác phòng,chống Covid-19 trên địa bàn huyện chiều ngày 6/9 đã đánh giá cao những nỗ lực của UBND huyện và các xã, thị trấn trong thời gian qua. Dịch Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản đã được kiểm soát tốt nhưng diễn biến của dịch ở 11 quận nội thành Hà Nội vẫn còn phức tạp. Do vậy, nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện là rất lớn; yêu cầu UBND huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Kể từ ngày 27/8 đến nay trên địa bàn huyện không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Huyện đã thực hiện 4 đợt xét nghiệm sàng lọc Covid-19 diện rộng với 26.300 mẫu, trong đó có 16.339 mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng, gồm toàn bộ thôn Lâm Hộ, xã Thanh Lâm, thôn Phù Trì, xã Kim Hoa và sàng lọc các đối tượng ho, sốt trong cộng đồng đều có kết quả âm tính. Toàn huyện, hiện còn 116 người F1đang thực hiện cách ly tập trung, 84 người F2 đang thực hiện cách ly tại nhà. Công tác tiêm phòng vacxin phòng, chống Covid-19 tiếp tục được đẩy mạnh. Đến nay, toàn huyện đã tiêm được 84.144 mũi, với hơn 200 nghìn người được tiêm, trong đó có 3.900 người tiêm đủ 2 mũi

 HOÀNG ANH

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Đoài Phương lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hội LHPN xã Đoài Phương lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

(PNTĐ) -Giữa những ngày giáp Tết, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN xã Đoài Phương triển khai đã mang hơi ấm yêu thương đến với nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi món quà, mỗi sự đồng hành không chỉ san sẻ khó khăn trước mắt, mà còn thắp lên niềm tin cho các em hướng tới tương lai.
100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Sỹ Thanh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Sỹ Thanh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

(PNTĐ) - Chiều 8/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàng Mai phối hợp UBND phường tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Tổ dân phố số 13 Khu đô thị Gamuda.
Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô: Sân chơi bổ ích đầu năm 2026

Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô: Sân chơi bổ ích đầu năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 8-2, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” năm 2026, thu hút sự tham gia hào hứng của đông đảo thiếu nhi và cán bộ Đội tiêu biểu đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.