Chương trình 1.000 tấm áo điều hoà gửi tuyến đầu chống dịch

Chương trình thiện nguyện “1.000 tấm áo gửi tuyến đầu chống dịch” do CLB Áo dài Việt Nam phát động và thực hiện đã gây ấn tượng sâu sắc trong công cuộc đồng hành, sẻ chia cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

NTK Hoàng Ly trao tặng áo điều hoà cho Hội LHPN Thành phố Hà NộiNTK Hoàng Ly trao tặng áo điều hoà cho Hội LHPN Thành phố Hà Nội (Ảnh: T.M)
Chương trình thiện nguyện “1.000 tấm áo gửi tuyến đầu chống dịch” do CLB Áo dài Việt Nam phát động và thực hiện đã gây ấn tượng sâu sắc trong công cuộc đồng hành, sẻ chia cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19. 1.000 tấm áo này vô cùng đặc biệt, có tác dụng điều hoà, làm mát cơ thể đối với các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu khi phải mặc áo bảo hộ trong điều kiện nóng nực.

NTK Hoàng Ly, Phó Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam là người khởi xướng chương trình, đồng thời cũng là người thiết kế áo điều hoà này cho biết, khi xem hình ảnh các chiến sĩ áo trắng vất vả, không ít người bị ngất do bộ quần áo gây ngộp thở, bản thân chị cũng như các anh chị em trong CLB rất xót xa, rất muốn làm cái gì đó để góp sức, xoa dịu cái nóng cho các chiến sĩ áo trắng. Sau nhiều trăn trở, NTK Hoàng Ly đã có ý tưởng về chiếc áo điều hoà. Ý tưởng của chị lập tức được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Chủ tịch CLB và anh chị em trong CLB cổ vũ, đưa vào triển khai để kịp tặng cho lực lượng tuyến đầu.

Theo NTK Hoàng Ly, ưu điểm của chiếc áo điều hoà là được thiết kế khá đơn giản như một chiếc áo gile, có 3 túi đựng gel làm mát cơ thể. Đặc biệt, 3 túi đựng gel này có miếng cách nhiệt để không làm ảnh hưởng đến da và sức khoẻ của người mặc. Áo được sử dụng chất liệu nhẹ và mát, khi mặc bên trong áo bảo hộ y tế rất thoải mái, dễ chịu.

Với ý nghĩa của tấm áo điều hoà, chỉ sau 10 ngày phát động, nhờ sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm chung sức làm áo, và sự đồng lòng sản xuất ngày đêm của các thành viên CLB, chương trình đã hoàn thiện được 945 áo. Số áo này đã được gửi đến lực lượng y tế hai vùng dịch lớn nhất là hiện nay là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ngoài ra, tại một số địa phương như: Hà Nam, Phú Thọ, Quảng Ninh, Tây Ninh, Vũng Tàu... các thành viên của CLB tại địa phương sẽ trao tặng tới lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ.

Riêng NTK Hoàng Ly đã đi đầu thiết kế và sản xuất 300 áo điều hòa tặng Sở Y tế, các đơn vị tuyến đầu tại nhiều quận, huyện tại Hà Nội. Hiện nay, với tính hữu ích, thiết thực của áo điều hoà, ngoài chương trình 1.000 tấm áo, nhiều NTK của CLB vẫn đang tiếp tục sản xuất áo để tặng các lực lượng y tế làm nhiệm vụ chống dịch ở địa bàn mình sinh sống. NTK Hoàng Ly chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng những chiếc áo điều hòa mà chúng tôi tâm huyết làm nên sẽ phần nào giúp được các bác sĩ giảm bớt mệt nhọc trong công việc cao quý đổi lấy sự bình an cho mọi người”.

THU MÂY

Bạn đang đọc bài viết Chương trình 1.000 tấm áo điều hoà gửi tuyến đầu chống dịch tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com