Quận Ba Đình tổ chức 129 điểm xét nghiệm và 8 điểm tiêm chủng vắc-xin phòng chống Covid-19

Từ ngày 10-15/9, UBND quận Ba Đình sẽ triển khai xét nghiệm diện rộng tại 129 điểm xét nghiệm và tiêm chủng vắc-xin phòng, chống Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên tại 8 điểm tiêm chủng.

Tất cả các điểm xét nghiệm và tiêm chủng đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. 

Quận Ba Đình lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương chợ Ngọc HàQuận Ba Đình lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương chợ Ngọc Hà (Ảnh: minh hoạ)

Từ ngày 10-12/9, mỗi phường sẽ bố trí từ 1-14 điểm xét nghiệm; toàn quận có 129 điểm xét nghiệm. UBND quận tập trung mọi nguồn lực tổ chức xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch và chăm sóc, điều trị phù hợp.

UBND quận chỉ đạo 2 phường có nguy cơ cao là Kim Mã, Phúc Xá hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần); Các phường còn lại hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 1 lần (5-7 ngày/lần); xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... đến bệnh viện khám, chữa bệnh và tại cộng đồng. Xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám chữa bệnh và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Bên cạnh đó, từ ngày 10-15/9, UBND quận bố trí 08 điểm tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân Ba Đình trên cơ sở số vắc xin được Sở Y tế phân bổ và giao. Quận BaĐình tập trung nguồn lực đảm bảo công tác chuẩn bị chu đáo, toàn diện, chỉ đạo chặt chẽ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2 thống nhất, phù hợp năng lực, công suất tiêm chủng, không để mẫu tồn trong 24 giờ; đảm bảo công tác hậu cần đầy đủ, đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng linh hoạt giữa các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch; Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng và người dân, tránh lây nhiễm chéo trong khu vực lấy mẫu, tiêm chủng.

HẠNH LÊ

Bạn đang đọc bài viết Quận Ba Đình tổ chức 129 điểm xét nghiệm và 8 điểm tiêm chủng vắc-xin phòng chống Covid-19 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com