Tiến độ tiêm chủng của Hà Nội đã đạt 85,7%

Chia sẻ

Toàn thành phố đã triển khai thực hiện 16 đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND thành phố.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ. (Ảnh: T.H)
Tính từ 18h00 ngày 14/9 đến 6h00 ngày 15/9, toàn thành phố đã tổ chức tiêm được 70.825 mũi vắc xin phòng Covid-19. Tổng 16 đợt thực hiện tiêm được 5.032.533 mũi tiêm, sử dụng 4.594.556 liều vắc xin/5.359.676 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 85,7% trên tổng số vắc xin được cấp.

Thực hiện kế hoạch 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của UBND thành phố về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, trong ngày 14/9, toàn thành phố đã lấy 217.908 mẫu xét nghiệm.

Tính tổng từ ngày 9/9 đến nay là 3.262.842 mẫu (2.227.630 mẫu gộp PCR, 1.035.212 test nhanh), phát hiện 19 ca mắc (Hoàng Mai 04, Thanh Trì 04, Thường Tín 03, Đống Đa 02, Thanh Xuân 02, Hai Bà Trưng 02, Chương Mỹ 01, Ứng Hòa 01). Các đơn vị vẫn đang tiếp tục khẩn trương thực hiện lấy mẫu và làm xét nghiệm.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội siết chặt bảo đảm y tế phục vụ bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội siết chặt bảo đảm y tế phục vụ bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sáng 16/2/2026 (29 tháng Chạp), đoàn kiểm tra số 1 của Sở Y tế Hà Nội do ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở, làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo y tế phục vụ bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại một số trận địa trọng điểm trên địa bàn thành phố, yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ trực nghiêm túc, sẵn sàng xử trí mọi tình huống phát sinh, bảo đảm người dân đón Tết an toàn, trọn vẹn.
Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

(PNTĐ) - Những ngày làm việc cuối cùng của năm Ất Tỵ tại Bệnh viện Hữu Nghị vẫn diễn ra trong nhịp độ khẩn trương, đặc biệt tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc – nơi sự sống được giành giật từng giờ. Với nhiều người bệnh nặng, tấm giấy ra viện vào thời điểm cận Tết Nguyên đán – Xuân Bính Ngọ không chỉ đơn thuần là thủ tục hành chính, mà còn mang ý nghĩa như một “tấm vé đoàn viên”, mở ra cơ hội trở về sum họp cùng gia đình trong những ngày đầu xuân.
Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

(PNTĐ) - Ngày 10/2, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp cùng chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai và bóc tách khối u buồng trứng kích thước 18cm cho một sản phụ ung thư, đồng thời bảo tồn tử cung để duy trì khả năng sinh sản.
Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

(PNTĐ) - Trong điều trị các bệnh lý tử cung, đặc biệt là u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, mong muốn lớn nhất của nhiều phụ nữ không chỉ là khỏi bệnh mà còn là giữ lại tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản. Thấu hiểu nhu cầu chính đáng đó, những năm gần đây, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, trong đó đốt sóng cao tần (RFA) đang được đánh giá là một bước tiến quan trọng.