Hà Nội tiếp nhận gần 119 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 16/9, UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của 25 đơn vị với gần 119 tỷ đồng. Một số đơn vị điển hình như cán bộ và nhân dân quận Long Biên ủng hộ hơn 19 tỷ đồng, quận Cầu Giấy hơn 13 tỷ đồng, huyện Đông Anh 10 tỷ đồng...

Năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tốc độ lây lan rất nhanh, gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống. Quán triệt sâu sắc tinh thần Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương; Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Thành phố chúng ta đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 quyết liệt, hiệu quả, tất cả nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của Nhân dân. Đặc biệt, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, từ ngày 24/7/2021, Thành phố đã thực hiện 04 đợt giãn cách toàn xã hội trên phạm vi toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16 cuả Thủ tướng Chính phủ. Nhờ sự chủ động, quyết liệt đó, đến nay, Thành phố vẫn đang kiểm soát được dịch bệnh.

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt hoạt động giáo dục và đào tạo. Chia sẻ với ngành giáo dục, với gia đình các em học sinh, Thành phố đã có chủ trương giảm 50% học phí năm học 2021 - 2022 cho các em với tổng kinh phí trên 900 tỷ đồng. Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước đại dịch, trên hai triệu học sinh phổ thông của Thành phố đã không thể tới trường học tập một cách bình thường. Việc chuyển sang trạng thái học trực tuyến là việc không thể tránh khỏi, vừa là giải pháp tạm thời, vừa là một phần của công việc chuyển đổi số để phát triển nền giáo dục hiện đại cho hiện tại và tương lai. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn Thành phố còn trên 10.000 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của các em.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc; với mong muốn có thêm nguồn lực để trang bị thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố; Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, lời kêu gọi ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố,  Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”và tiếp nhận ủng hộ công tác phòng,chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của các đơn vịĐồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị

Tại chương trình Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" với tổng trị giá trên 460 triệu đồng và 25 đơn vị ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch và ủng hộ chương trình tiêm vắc xin của Thành phố với tổng số tiền gần 119 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đã tới ủng hộ bằng vật chất và cả tinh thần để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trong công tác phòng, chống CoVid-19 và chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát động. Những nghĩa cử cao đẹp này càng tô đẹp hơn truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh, trong mùa dịch covid-19 đặc biệt từ đợt thứ 4 bùng phát, mọi  mặt của đời sống xã hội chịu ảnh hưởng nặng nề, hơn 2 triệu học sinh của Hà Nội cũng đã chuyển sang một phương thức học mới. Với khó khăn đặt ra đối với thầy, trò của Hà Nội là không nhỏ, đặc biệt Hà Nội còn  hơn 10 nghìn học sinh thiếu trang thiết bị học trực tuyến. Với mong muốn để các em học sinh có điều kiện đầy đủ hơn trong phương thức học trực tuyến và cũng là cơ hội để giúp các em có điều kiện học phương thức mới, UBMTTQ Thành phố Hà Nội đã triển khai phát động toàn thành phố chương trình sóng và máy tính cho em, giúp các em có trang thiết bị học để nâng cao chất lượng học, không chỉ đáp ứng điều kiện học mùa dịch mà  còn góp phần vào việc công nghệ số của xã hội. 

Chương trình khẳng định sự quan tâm của đảng bộ, chính quyền nhân dân Thủ đô dành cho thế hệ học sinh, những thế hệ tương lai, vì vậy, mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô tiếp tục khắc phục khó khăn của dịch bệnh đồng thời quan tâm, ủng hộ giúp đỡ các em học sinh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. 

HÀ LINH 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tiếp nhận gần 119 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com