Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Ủng hộ 124 triệu đồng cho chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"

Ngày 17/9, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời tiếp tục nhận 124 triệu đồng do các cấp Hội Phụ nữ cơ sở vận động xã hội hoá ủng hộ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương", tiếp sức cùng phụ nữ và trẻ em miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19”.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân nói chung, hội viên phụ nữ nói riêng, với tinh thần “tương thân tương ái”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp Hội Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều hoạt động quan tâm, đồng hành, hỗ trợ hội viên phụ nữ, nữ sinh viên, nữ lao động nhập cư có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh trên địa bàn.

Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho một hội viên khó khăn trên địa bànBà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho hội viên khó khăn trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Sâm, sinh năm 1945, hội viên phụ nữ phường Minh Khai xúc động: “Tôi sống một mình cùng con trai đã thất nghiệp mấy tháng nay do giãn cách xã hội. Hai mẹ con không có thu nhập, sống dựa vào sự hỗ trợ của các con trai, con dâu khác, cuộc sống rất khó khăn. Sự quan tâm, hỗ trợ của Hội khiến chúng tôi thấy yên tâm bởi “không bị bỏ lại” trong đại dịch”.

Là phụ nữ đơn thân, lại đang nuôi mẹ già tuổi cao, sức yếu, bà Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1958, hội viên phụ nữ phường Tây Tựu cũng nghẹn ngào, xúc động khi được nhận phần quà mà Quận Hội trao tặng. Thu nhập của bà Hạnh chủ yếu từ trồng hoa. Thế nhưng, dịch bệnh khiến cho hoa không thể bán được, kinh tế gia đình vì thế càng khó khăn. Sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Quận Hội và Hội LHPN phường đã giúp cho mẹ con bà vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Do giãn cách xã hội, các suất quà sẽ được lãnh đạo Hội LHPN các phường nhận và trao trực tiếp tận tay cho các hội viên khó khănDo giãn cách xã hội, các suất quà sẽ được lãnh đạo Hội LHPN các phường nhận và trao trực tiếp tận tay cho các hội viên khó khăn.

Chị Lê Thị Yến, Chủ tịch Hội LHPN phường Tây Tựu cho biết, trong đợt này, phường Tây Tựu có 9 hội viên, phụ nữ gặp khó khăn được nhận quà. Đa số các hội viên đều là hoàn cảnh gia đình khốn khó, ốm đau bệnh tật, đơn thân nuôi mẹ già. “Trong 4 đợt dịch lớn, phường Tây Tựu vẫn giữ được là “vùng xanh an toàn”, không có ca F0 nào.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch, nhiều gia đình trồng hoa gặp khó khăn. Với tinh thần “còn người, còn của”, các chị em phụ nữ phường Tây Tựu đã đoàn kết, xung phong trực chốt, tình nguyện nấu ăn cho các lực lượng trực chốt. Nhiều chị em giảm giá hoặc miễn phí nhà trọ, tình nguyện đón sinh viên khó khăn về ở miễn phí…” – chị Yến nói.

Lãnh đạo Ban Dân vận Quận Uỷ, Hội LHPN quận tiếp nhận số tiền ủng hộ phụ nữ trẻ em miền Nam do Hội Phụ nữ các phường kêu gọi xã hội hoá và trao tặng, để kịp thời gửi lên Hội LHPN Việt Nam đưa đến miền Nam thân yêuLãnh đạo Ban Dân vận Quận Uỷ, Hội LHPN quận tiếp nhận số tiền ủng hộ phụ nữ, trẻ em miền Nam do Hội Phụ nữ các phường kêu gọi xã hội hoá và trao tặng, để kịp thời gửi lên Hội LHPN Việt Nam đưa đến miền Nam thân yêu.

Bà Trần Thị Quy, Chủ tịch Hội LHPN khối Chợ Cầu Diễn cho biết, trong giai đoạn dịch bệnh, các hội viên kinh doanh ở chợ phải nghỉ làm không bán nên cũng gặp khó khăn. Một số hộ dân trên địa bàn đã miễn giảm tiền thuê trọ cho các chị, hoặc sinh viên; tặng quà nhu yếu phẩm cho các hộ khó khăn, người ở trọ… “Những món quà tuy nhỏ nhưng lại có giá trị tình cảm vô cùng lớn, giúp chị em khó khăn yên tâm vượt qua đại dịch” – bà Quy nói.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN quận cũng đã tiếp nhận ủng hộ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương, tiếp sức cùng phụ nữ và trẻ em miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Chương trình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, hướng về miền Nam ruột thịt. Hội LHPN quận đã triển khai tới 100% hội viên phụ nữ trên toàn quận. Chỉ trong hơn 1 tuần đóng góp, các cấp hội đã quyên góp được 124 triệu đồng.

Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm bày tỏ xúc độngBà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm bày tỏ xúc động trước tấm lòng của các cán bộ hội viên các phường gửi đến miền Nam thân yêu, giúp phụ nữ, trẻ em niềm Nam vượt qua đại dịch.

Trong đó, Hội LHPN phường Cổ Nhuế 1 ủng hộ 24 triệu đồng, Hội LHPN phường Tây Tựu đóng góp 12 triệu đồng; Hội LHPN phường Minh Khai ủng hộ 18,3 triệu đồng, Hội LHPN khối chợ Cầu Diễn ủng hộ gần 6,3 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 3 triệu đồng…

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Chủ tịch Hội LHPN phường Minh Khai cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi, Hội đã triển khai đến 100% cán bộ, hội viên trên địa bàn phường. Chỉ trong 2 ngày, các chị em đã ủng hộ 18,3 triệu đồng. Đây là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ phường với hi vọng san sẻ bớt một phần khó khăn, vất vả với phụ nữ, trẻ em miền Nam, góp sức vào công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19, để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Toàn cảnh chương trìnhToàn cảnh chương trình

Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cho biết, khi xem những đoạn phim ghi lại cảnh nhiều bệnh nhân là phụ nữ bị nhiễm Covid-19, trong đó có những phụ nữ đang mang thai phải nhập viện, đấu tranh sinh tử trong phòng bệnh, chị vô cùng xúc động, đau xót. Thậm chí, có những bà mẹ đã không thể vượt qua nổi…

“Trong đợt dịch này, có hàng nghìn trẻ em phải mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Hậu quả mà đại dịch để lại vô cùng thảm khốc. Dịch bệnh còn kéo dài, do đó, sự đóng góp của chị em phụ nữ là nguồn động viên quý giá cho phụ nữ, trẻ em miền Nam vượt qua khó khăn do đại dịch” – bà Trinh nói.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Nắng Mai, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ Bắc Từ Liêm đánh giá cao công sức, nhiệt tình, hi sinh của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận. Các chị em đã thực hiện đi chợ hộ, phân phối hàng hoá, nhu yếu phẩm đến người dân khu cách ly, vận động người dân đi tiêm chủng mở rộng, cung cấp nhu yếu phẩm, tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn, lao động nhập cư, sinh viên bị mắc kẹt… trên địa bàn. Trong tất cả các hoạt động phòng, chống dịch, đâu đâu cũng có bóng dáng của phụ nữ. Đặc biệt, tinh thần tương thân tương ái được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn quận đẩy mạnh, đã trợ cấp, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm ở nhà chống dịch.

Bà Mai cũng đề nghị, sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, các chị em cần nêu cao tinh thần phòng, chống dịch, tuyên truyền, vận động chồng, con, người thân và hàng xóm,… đảm bảo tuân thủ quy định 5K, 5T, quan sát các trường hợp di chuyển vào địa bàn để báo cáo lên cơ quan chức năng, phòng ngừa dịch bệnh.

HỒNG NHUNG

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Ủng hộ 124 triệu đồng cho chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com