Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì khi nhiều thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt đại học?

Trước việc có nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng vẫn trượt nguyện vọng xét tuyển đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có thông tin về các trường hợp này.

Thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa trúng tuyển đại học có thể được xét tuyển bổ sungThí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa trúng tuyển đại học có thể được xét tuyển bổ sung

Cụ thể, theo thống kê của Bộ, trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em, có 3 em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Trong 165 em, có 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 em như Bộ GDĐT đã cung cấp thông tin trước đó với điểm xét tuyển - đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ - đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 em chỉ đăng ký 01 nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GDĐT đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

HOÀNG LAN

Bạn đang đọc bài viết Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì khi nhiều thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt đại học? tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com