Các tuyến phố trung tâm Thủ đô kẹt cứng trong đêm Trung thu

Chia sẻ

Ngay sau khi Thành phố Hà Nội điều chỉnh nới lỏng giãn cách, người dân đã đổ xô về các tuyến phố trung tâm đón Trung thu khiến nhiều tuyến phố đông nghẹt, ùn tắc kéo dài.

Chỉ thị số 22/CT-UBND được Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 20/9 về việc Điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

Theo Chỉ thị, từ 6 giờ ngày 21/9, không áp dụng quy định phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường đối với cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn, các hàng quán được phép mở bán mang về đến trước 21 giờ.

Tuy nhiên, ngay trong tối 21/9 cũng là tối Trung thu đã ghi nhận lượng người đổ ra đường tăng đột biến. Đặc biệt là tại các khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, các tuyến phố Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Đường Thanh Niên... ghi nhận tình trạng ùn tắc kéo dài.

Nhiều gia đình chở theo trẻ em đi chơi Trung thu, đường đông, cùng với tình trạng người dân vi phạm luật giao thông; một số đoạn đường thông thoáng hơn như đường Lê Duẩn, Lý Thường Kiệt, Trần Nhật Duật...đã xuất hiện nhiều tốp thanh thiếu niên tụ tập rồ ga, đua xe, lạng lách, khiến nhiều người tham gia giao thông sợ hãi.

Ghi nhận của phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô về tình hình giao thông tại một số tuyến phố trung tâm Hà Nội tối Trung thu (21/9):

Đường Thanh Niên kẹt cứng phương tiện, di chuyển rất khó khăn. Các lực lượng dân phòng, công an cũng đã phải làm việc vất vả để nhắc nhở người dân không đỗ xe, tụ tập làm cản trở giao thông.Đường Thanh Niên kẹt cứng, phương tiện di chuyển rất khó khăn. Các lực lượng dân phòng, công an cũng đã phải làm việc vất vả để nhắc nhở người dân không đỗ xe, tụ tập làm cản trở giao thông. (Ảnh: Hữu Phú)

Ghi nhận nhiều trường hợp ra đường không đội mũ bảo hiểm.Ghi nhận nhiều trường hợp ra đường không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh: Công Ngọc)

Đường Yên Phụ ùn tắc kéo dài.Các phương tiện "chật vật" di chuyển trên đường Yên Phụ. (Ảnh: Hữu Phú)

Các tuyến phố trung tâm Thủ đô kẹt cứng trong đêm Trung thu - ảnh 4 (Ảnh: Hữu Phú)

Các tuyến phố trung tâm Thủ đô kẹt cứng trong đêm Trung thu - ảnh 5"Kẹt cứng" tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Công Ngọc)

Ghi nhận tại phố Hàng Bài.Ghi nhận tại phố Hàng Bài. (Ảnh: Công Ngọc)

Ghi nhận lúc 10h45 tại đường Lý Thường Kiệt. Đường vắng nhưng xuất hiện nhiều tốp thanh thiếu niên đua xe, lạng lách.Ghi nhận lúc 22h50 trên phố Lý Thường Kiệt. (Ảnh: Hữu Phú)

Đường Lê Duẩn vắng vẻ lúc 23h.Đường Lê Duẩn vắng vẻ lúc 23h. Lợi dụng lúc đường vắng và không có lực lượng chức năng, nhiều tốp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm đã rồ ga đua xe, lạng lách.(Ảnh: Công Ngọc)

HỮU PHÚ - CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

       Các tầng lớp Phụ nữ Hà Nội gửi trọn niềm tin, kỳ vọng sự phát triển toàn diện và bền vững của Thủ đô trong nhiệm kỳ mới  ​

Các tầng lớp Phụ nữ Hà Nội gửi trọn niềm tin, kỳ vọng sự phát triển toàn diện và bền vững của Thủ đô trong nhiệm kỳ mới ​

(PNTĐ) - Bước vào một nhiệm kỳ Đại hội mới, đánh dấu bước phát triển trong kỷ nguyên mới, các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân rất vui mừng, phấn khởi, tự hào và đặt niền tin tưởng tuyệt đối về sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô, của đất nước. Đại hội với trọng trách lớn lao Thủ đô vì cả nước, cả nước vì thủ đô, Đại hội diễn ra trong thời điểm, thời gian có ý nghĩa rất trọng đại đó là: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được những thành tích to lớn sau 40 thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thể chế hóa và nhân rộng “Mô hình quản trị thực thi đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thể chế hóa và nhân rộng “Mô hình quản trị thực thi đột phá”

(PNTĐ) - Ngày 15/10, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp quý III/2025, đánh giá tình hình 9 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các địa phương.
Họp báo quốc tế công bố Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Họp báo quốc tế công bố Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Chiều 15/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức Họp báo quốc tế công bố Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng để lấy ý kiến nhân dân.
Thông tin kết quả phiên trù bị Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội

Thông tin kết quả phiên trù bị Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội

(PNTĐ) -  Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, thu hút sự quan tâm theo dõi của các cơ quan, tổ chức, các tầng lớp nhân dân không chỉ riêng Hà Nội mà còn của cả nước. Đại hội đánh dấu bước phát triển mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, lãnh đạo phát triển toàn diện Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới.