Các tuyến phố trung tâm Thủ đô kẹt cứng trong đêm Trung thu

Ngay sau khi Thành phố Hà Nội điều chỉnh nới lỏng giãn cách, người dân đã đổ xô về các tuyến phố trung tâm đón Trung thu khiến nhiều tuyến phố đông nghẹt, ùn tắc kéo dài.

Chỉ thị số 22/CT-UBND được Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 20/9 về việc Điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

Theo Chỉ thị, từ 6 giờ ngày 21/9, không áp dụng quy định phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường đối với cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn, các hàng quán được phép mở bán mang về đến trước 21 giờ.

Tuy nhiên, ngay trong tối 21/9 cũng là tối Trung thu đã ghi nhận lượng người đổ ra đường tăng đột biến. Đặc biệt là tại các khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, các tuyến phố Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Đường Thanh Niên... ghi nhận tình trạng ùn tắc kéo dài.

Nhiều gia đình chở theo trẻ em đi chơi Trung thu, đường đông, cùng với tình trạng người dân vi phạm luật giao thông; một số đoạn đường thông thoáng hơn như đường Lê Duẩn, Lý Thường Kiệt, Trần Nhật Duật...đã xuất hiện nhiều tốp thanh thiếu niên tụ tập rồ ga, đua xe, lạng lách, khiến nhiều người tham gia giao thông sợ hãi.

Ghi nhận của phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô về tình hình giao thông tại một số tuyến phố trung tâm Hà Nội tối Trung thu (21/9):

Đường Thanh Niên kẹt cứng phương tiện, di chuyển rất khó khăn. Các lực lượng dân phòng, công an cũng đã phải làm việc vất vả để nhắc nhở người dân không đỗ xe, tụ tập làm cản trở giao thông.Đường Thanh Niên kẹt cứng, phương tiện di chuyển rất khó khăn. Các lực lượng dân phòng, công an cũng đã phải làm việc vất vả để nhắc nhở người dân không đỗ xe, tụ tập làm cản trở giao thông. (Ảnh: Hữu Phú)

Ghi nhận nhiều trường hợp ra đường không đội mũ bảo hiểm.Ghi nhận nhiều trường hợp ra đường không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh: Công Ngọc)

Đường Yên Phụ ùn tắc kéo dài.Các phương tiện "chật vật" di chuyển trên đường Yên Phụ. (Ảnh: Hữu Phú)

(Ảnh: Hữu Phú)

"Kẹt cứng" tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Công Ngọc)

Ghi nhận tại phố Hàng Bài.Ghi nhận tại phố Hàng Bài. (Ảnh: Công Ngọc)

Ghi nhận lúc 10h45 tại đường Lý Thường Kiệt. Đường vắng nhưng xuất hiện nhiều tốp thanh thiếu niên đua xe, lạng lách.Ghi nhận lúc 22h50 trên phố Lý Thường Kiệt. (Ảnh: Hữu Phú)

Đường Lê Duẩn vắng vẻ lúc 23h.Đường Lê Duẩn vắng vẻ lúc 23h. Lợi dụng lúc đường vắng và không có lực lượng chức năng, nhiều tốp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm đã rồ ga đua xe, lạng lách.(Ảnh: Công Ngọc)

HỮU PHÚ - CÔNG NGỌC

Bạn đang đọc bài viết Các tuyến phố trung tâm Thủ đô kẹt cứng trong đêm Trung thu tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com