Hà Nội tiêm vắc xin Covid-19 cho hàng trăm người già, người khuyết tật tại các cơ sở bảo trợ xã hội

Chia sẻ

Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 1 cho những người đang được chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của UBND thành phố về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố; để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho người dân đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Bác sĩ tiêm chủng cho người cao tuổi tại hội bảo trợ.Bác sĩ tiêm chủng cho người cao tuổi tại một cơ sở bảo trợ xã hội.

Theo đó, các bác sĩ tiến hành tiêm vắc xin cho 195 trường hợp đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, xã Thụy An (huyện Ba Vì); Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội, xã Yên Bài (huyện Ba Vì); Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn, xã Đông Yên (huyện Quốc Oai) và Viện Dưỡng lão ALH.

Đối tượng được tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 trong ngày là những người có bệnh nền, sức khỏe yếu, không đủ khả năng di chuyển để đến tiêm chủng tại các cơ sở y tế.

Vì thế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với đoàn bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về tận nơi vừa khám sức khỏe, vừa tổ chức tiêm bảo đảm an toàn cho các đối tượng yếu thế. Quy trình tổ chức tiêm bảo đảm an toàn về sức khỏe của đối tượng cũng như phòng, chống dịch Covid-19. Các trường hợp được tiêm xúc động trước sự quan tâm toàn diện của các cơ quan chức năng đến những hoàn cảnh đặc biệt.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội tổ chức tiêm cho 996 đối tượng bảo trợ xã hội đủ điều kiện sức khỏe. Các trường hợp đủ sức khỏe, đủ điều kiện còn lại sẽ được tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19.

Hà Nội đang chăm sóc và nuôi dưỡng gần 2.900 người tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Ngoài các chế độ, chính sách thường xuyên, tất cả các trường hợp này vừa được thành phố hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người, giúp họ được chăm sóc tốt hơn trong đại dịch Covid-19.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người yếu thế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã yêu cầu các trung tâm bảo trợ xã hội tạm dừng hoạt động thăm, gặp thân nhân; dừng tiếp nhận các đối tượng mới, trừ đối tượng bảo trợ xã hội cần sự bảo vệ khẩn cấp.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Ý Đảng hòa quyện lòng dân

Ý Đảng hòa quyện lòng dân

(PNTĐ) - Hôm qua (20/1) là một ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam. Đất trời như hòa nhịp cùng lòng người, tràn đầy niềm tin yêu, sự kỳ vọng lớn lao trước sự kiện chính trị lớn của đất nước - Đại hội XIV của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước.
Các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030

Các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030

(PNTĐ) - Sáng 21/1, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Anh Tuấn trình bày tham luận nhằm làm sáng tỏ hơn các giải pháp chiến lược để bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030.
Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

(PNTĐ) - Tiếng còi xe vốn là tín hiệu cảnh báo an toàn trong giao thông, tuy nhiên tại nhiều tuyến đường đô thị, việc bấm còi tùy tiện, liên tục đang bị lạm dụng, gây ô nhiễm tiếng ồn, làm giảm chất lượng sống của cộng đồng và phản ánh thói quen lái xe thiếu kiềm chế, đi ngược lại nguyên tắc văn minh giao thông.
Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mô hình “Thành phố toàn cầu đáng sống”

Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mô hình “Thành phố toàn cầu đáng sống”

(PNTĐ) - Sáng 21/1, tại phiên thảo luận các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng chí Nguyễn Văn Được - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tham luận với chủ đề: Phát huy vai trò đầu tàu, xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mang tầm quốc tế, tạo động lực lan tỏa phát triển cho cả nước.