Ra mắt Trung tâm an toàn Google dành cho người Việt Nam

Chia sẻ

Google đã hợp tác cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) giới thiệu Trung tâm An toàn Google và chương trình An toàn hơn cùng Google dành cho người dùng Việt.

Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình An toàn hơn cùng Google nhân tháng An toàn mạng trên thế giới, được công bố ngày 5/10, nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng hướng đến nhiều nhóm người sử dụng Internet.

Theo đó, Trung tâm An toàn Google được ra mắt bằng tiếng Việt để tất cả người Việt đều có thể dễ dàng tiếp cận thông tin dù ở bất kỳ đâu. Trung tâm chia sẻ thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng của Google, từ Gmail, Google Meet, Google Tìm kiếm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps, đến YouTube và Android; tổng hợp cách Google thực hiện để giữ thông tin cá nhân người dùng riêng tư và an toàn, đồng thời cung cấp cho họ quyền kiểm soát.

Ra mắt Trung tâm an toàn Google dành cho người Việt Nam - ảnh 1

Bên cạnh đó, trang chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao để giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến, không chỉ trên các sản phẩm của Google.

Ngoài ra, để giúp các gia đình quản lý việc trẻ học và giải trí trên mạng tốt hơn, trung tâm cung cấp tài nguyên để dạy trẻ em về quyền công dân và an toàn kỹ thuật số và công cụ hữu ích giúp xây dựng thói quen lành mạnh khi dùng các thiết bị kỹ thuật số, qua mục An toàn cho gia đình.

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) chia sẻ, với mong muốn tất cả người Việt đều có thể tiếp cận các nguồn kiến thức cơ bản cùng các phương thức bảo đảm an toàn thông tin, NCSC sẽ đồng hành cùng Google để phát triển và hoàn thiện nội dung cho phù hợp với Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.

(Theo VNMedia.vn)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

(PNTĐ) - Ngày 14/10 giờ New York (nửa đêm 14/10 theo giờ Hà Nội), tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ), Đại hội đồng LHQ Khóa 80 đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2026-2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất trong số các ứng cử viên đại diện cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga

(PNTĐ) - Nhân dịp tham dự Diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Liên bang Nga lần thứ 8, chiều tối ngày 14/10 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã đến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.