Tiêu chuẩn về vẻ đẹp phụ nữ đã có những thay đổi

Chia sẻ

Daily Mail đã phát hiện ra sự thay đổi về tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ trong thập kỷ qua.

Vào những năm 1990 và 2000, vóc dáng mảnh khảnh được coi là lý tưởng đối với một cô gái, vì vậy tiêu chuẩn chính của thời đại là những người mẫu như Cindy Crawford, Naomi Campbell và Kate Moss. Ngày nay thì ngược lại, ngày càng có nhiều phụ nữ béo phì tham gia các buổi trình diễn thời trang, điều này cho thấy xu hướng chấp nhận cơ thể mình dù béo.

Người mẫu Người mẫu "ngoại cỡ" Alva Claire trong show diễn Versace thuộc Tuần lễ thời trang Milan.

Thời trang đã trở nên phổ biến hơn, do đó, các nhà thiết kế thường tuyển dụng người mẫu khuyết tật, phụ nữ trong độ tuổi nghỉ hưu, cũng như các cô gái mắc bệnh về da hoặc thừa cân. Ngoài ra, các thương hiệu đang mở rộng phạm vi kích cỡ quần áo và đưa thêm các mặt hàng "oversize" vào dòng sản phẩm của mình.

Trong số những người nổi tiếng gần đây có cả người mẫu ngoại cỡ Ashley Graham,cô đã xuất hiện trên nhiều trang bìa tạp chí và người mẫu "ngoại cỡ" Alva Claire trong show diễn Versace thuộc Tuần lễ thời trang Milan.

NGỌC LINH

 

Tin cùng chuyên mục

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Không chỉ là dịp lễ truyền thống gắn liền với giá trị gia đình và bản sắc văn hóa Á Đông, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 còn được nhiều quốc gia xem là cơ hội thúc đẩy du lịch, kích cầu tiêu dùng và quảng bá hình ảnh đất nước.
Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

(PNTĐ) - Năm 2025, quy mô nền kinh tế Việt Nam ước đạt khoảng 510 tỷ USD, GDP bình quân đầu người đạt 5.026 USD, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao. Thứ hạng kinh tế toàn cầu tăng khoảng 4-5 bậc, đứng thứ 32 thế giới.
Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

(PNTĐ) -  Trong không khí đón Xuân mới, ông Vương Hồng Vĩ, Trưởng Ban kinh doanh Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc tại Việt Nam, đã chia sẻ những cảm nhận sâu sắc về Tết Việt, những nét tương đồng văn hóa giữa hai nước, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng hợp tác hạ tầng và kinh tế Việt Nam – Trung Quốc trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

(PNTĐ) - Ngày 18/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.