Thông tin chính thức về sự cố tiêm nhầm vắc xin cho trẻ ở Quốc Oai

Chia sẻ

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin ban đầu về sự cố tiêm chủng cho 18 trẻ tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai. Thông tin ban đầu được biết, cả 18 trẻ đang được chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Hiện sức khỏe của các trẻ đều ổn định.

 

Sở Y tế Hà Nội cho biết, vào ngày 3/11/2021, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi.

Sở Y tế Hà Nội có thông báo chính thức về sự cố tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở Quốc OaiSở Y tế Hà Nội có thông báo chính thức về sự cố tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở Quốc Oai

Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin Comirnaty ngừa Covid-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của Thành phố để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Huyện Quốc Oai đã có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vắc xin cho trẻ em.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

H.Q

Tin cùng chuyên mục

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ cho hơn 1.000 người dân thành phố Huế sau lũ lụt

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ cho hơn 1.000 người dân thành phố Huế sau lũ lụt

(PNTĐ) - Ngày 26/11, tại xã Xuân Lộc (TP Huế), Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế TP Huế và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, thăm hỏi và trao tặng nguồn lực hỗ trợ cho người dân và nhân viên y tế chịu ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua.
Hà Nội kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết, số ca mắc giảm mạnh

Hà Nội kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết, số ca mắc giảm mạnh

(PNTĐ) - Trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì được thế chủ động, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh tại cộng đồng. Thành quả này đến từ sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền và sự vào cuộc đồng bộ của toàn hệ thống y tế và người dân.
Việt Nam lần đầu xét nghiệm viêm gan D chuẩn Mỹ, tầm soát miễn phí 2.500 ca

Việt Nam lần đầu xét nghiệm viêm gan D chuẩn Mỹ, tầm soát miễn phí 2.500 ca

(PNTĐ) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, xét nghiệm tầm soát virus viêm gan siêu vi D (HDV) theo tiêu chuẩn quốc tế đã được triển khai, mở ra cơ hội vàng để kiểm soát nguy cơ xơ gan, ung thư gan cho hàng triệu người bệnh viêm gan B. Đây là kết quả của sự hợp tác khoa học chiến lược giữa Viện Nghiên cứu Tâm Anh (Việt Nam) và Viện Vi sinh và Chống dịch Stanford (Hoa Kỳ).
Bước tiến mới trong chiến lược y học tái tạo

Bước tiến mới trong chiến lược y học tái tạo

(PNTĐ) - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vừa tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Ngân hàng Mô - Trung tâm Tế bào gốc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và phát triển y học tái tạo trong lĩnh vực sản khoa - phụ khoa - sơ sinh. Đây là cột mốc có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh nền y học hiện đại đang chứng kiến nhiều đột phá về công nghệ và điều trị.