Thông tin chính thức về sự cố tiêm nhầm vắc xin cho trẻ ở Quốc Oai

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin ban đầu về sự cố tiêm chủng cho 18 trẻ tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai. Thông tin ban đầu được biết, cả 18 trẻ đang được chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Hiện sức khỏe của các trẻ đều ổn định.
 

Sở Y tế Hà Nội cho biết, vào ngày 3/11/2021, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi.

Sở Y tế Hà Nội có thông báo chính thức về sự cố tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở Quốc OaiSở Y tế Hà Nội có thông báo chính thức về sự cố tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở Quốc Oai

Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin Comirnaty ngừa Covid-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của Thành phố để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Huyện Quốc Oai đã có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vắc xin cho trẻ em.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

H.Q

Bạn đang đọc bài viết Thông tin chính thức về sự cố tiêm nhầm vắc xin cho trẻ ở Quốc Oai tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com