Mỹ ngăn các công ty sử dụng thiết bị của các hãng công nghệ Trung Quốc
Mỹ ngăn các công ty sử dụng thiết bị của các hãng công nghệ Trung Quốc

Từ ngày 13/8, Mỹ cấm các cơ quan chính phủ mua sản phẩm của các công ty sử dụng các dịch vụ viễn thông, giám sát hình ảnh cũng như thiết bị do 5 công ty công nghệ của Trung Quốc cung cấp.

Một "mắt xích" lỏng có thể gây hậu quả lớn

Bước vào làn sóng thứ 2, dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến mới. Biến thể gen của virus SARS-CoV-2 làm gia tăng tỷ lệ người mắc không có triệu chứng, tốc độ lây lan cao gấp 2-3 lần, diễn biến bệnh nhanh và phức tạp hơn.

Bài cuối: Nâng cao chỉ số niềm tin của dân với Đảng

Việc nâng cao chỉ số niềm tin của dân đối với Đảng rất quan trọng. Vì nó thể hiện niềm tin yêu của nhân dân vào Đảng, vào chế độ XHCN. Điều này phụ thuộc vào uy tín, đạo đức, phong cách làm việc của mỗi cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng đối với nhân dân.

Tiếp tục đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Anh và một số nước châu Âu về nước

Trong hai ngày 06 và 07/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, cơ quan đại diện Việt Nam tại một số nước Châu Âu, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Anh, Đức, Thụy Sỹ, Đan Mạch và Séc trở về nước an toàn.

Bà mẹ 51 tuổi đào đường hầm dài hơn 10 mét giúp con trai vượt ngục

Trong vòng 3 tuần, người mẹ Ukrainie này đã đào một đường hầm dài 10 m, sâu 3 m, di chuyển hơn 3 tấn sỏi đất từ một căn nhà thuê vào sát tường nhà tù với ý định giúp con trai vượt ngục.

Cuộc đời của em

Những cô gái bị bắt trong các đường dây mua bán dâm, những “em gái” với hy vọng tìm được “ông chú ngọt ngào” sẽ “bao nuôi”, an nhàn, chấp nhận mang bản thân ra để ngã giá… tất cả đều còn rất trẻ. Tôi tự hỏi: Cuộc đời các em, nếu không biết yêu thương và trân trọng bản thân mình, thì sự nghiệp, học hành và tương lai các em đi về đâu?

Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN): 53 năm khẳng định vị thế

Ngày 8/8/2020, đánh dấu chặng đường 53 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Bài 2: Phát huy vai trò “Đảng viên đi trước”

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu cán bộ, đảng viên phải phát huy vai trò nêu gương, bởi "một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống". Người xem đây là ưu thế của Đảng. Học tập theo tư tưởng của Người, không ít đảng viên đã phát huy vai trò "đảng viên đi trước" góp phần xây dựng, phát triển địa phương và tập thể nơi mình công tác.

Hai chuyến bay đưa du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng

Sáng ngày 4/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách còn kẹt lại ở thành phố trong thời gian qua vì tình hình dịch bệnh về 2 đầu mối là Hà Nội và TPHCM.

Bài 1: Những con đường mang ý Đảng, lòng dân

Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, các huyện ngoại thành, xã miền núi thuộc Hà Nội giờ đã thay da đổi thịt. Yếu tố quyết định thành công ấy chính là sự đồng thuận của người dân, mà phía sau đó là vai trò nòng cốt của cán bộ đảng viên luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động, trở thành cầu nối để chủ trương của Đảng được lòng dân ủng hộ.

Phong trào thi đua sáng kiến, sáng chế "đặc sản" của tuổi trẻ Dầu khí

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Đoàn thanh niên Tập đoàn) là tổ chức chính trị - xã hội đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ Dầu khí.

"14 ngày cách ly, bỗng dưng ta lớn!"

Những ngày này, cả nước lại bước vào cuộc chiến chống Covid-19 đang bùng phát trở lại. Mỗi lực lượng, mỗi đơn vị một nhiệm vụ riêng nhưng bất kể ở vị trí nào, các “chiến sĩ” trên tuyến đầu chống giặc dịch luôn nỗ lực hết sức để làm tốt nhất công việc của mình. Trong cuộc chiến ấy đương nhiên không thể thiếu sự đồng lòng của mọi người dân.

MTTQ TP. Hà Nội hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân tử vong do tai nạn lao động

Chiều 31/7, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân bị tử vong do tai nạn lao động sập giàn giáo công trình xây dựng, tại số 16A Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng.

Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

Ban An toàn giao thông Thành phố vừa có chỉ đạo về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy tại các địa phương có hoạt động đường thủy nội địa.

Đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu để cấp thẻ BHYT điện tử

BHXH Việt Nam đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu điện tử về đối tượng tham gia để cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH duy nhất. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT đã thực hiện việc tra cứu thông tin về dữ liệu thẻ BHYT thông qua mã số BHXH và mã vạch BHYT trên Cổng Thông tin Giám định BHYT của BHXH Việt Nam.

Tiếp tục xảy ra động đất tại Sơn La

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, vào lúc 5 giờ 31 phút 13 giây ngày 1/8, một trận động đất có độ lớn 3.6 xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.

AFF Cup 2020 có thể dời sang năm 2021

Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 vào trung tuần tháng 4/2021 và đề xuất này sẽ chờ Hội đồng AFF quyết định.

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Triển lãm tranh kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Chuỗi hoạt động vẽ tranh, quay phim, chụp ảnh, viết bài cho chiến dịch truyền thông "Bảo vệ động vật hoang dã – Bảo vệ cuộc sống của chúng ta" của 40 học sinh Hà Nội vừa được khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Di cư trái phép là thua cược tương lai

“Đừng đánh cược tương lai của bạn - di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.