Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang

N.P
Chia sẻ

(PNTĐ) -Lần đầu tiên nữ ca sĩ cùng con gái thử sức trong vai trò người mẫu trình diễn bộ sưu tập áo dài mới của nhà thiết kế Cao Minh Tiến. Tuy lần đầu diễn thời trang, nhưng hai mẹ con Sao mai Huyền Trang gây ấn tượng bởi sự ăn ý, duyên dáng trên sàn catwalk

Sao mai Huyền Trang chia sẻ, cô và con gái chưa từng diễn thời trang. Khi nhận được đề nghị của NTK Cao Minh Tiến với ý đồ nối dài tình yêu áo dài giữa hai thế hệ mẹ-con, Huyền Trang đã "liều" thử sức. Vì đây cũng là mong muốn của chính cô trong cuộc sống, luôn muốn con gái lớn lên sẽ yêu tà áo dài của người phụ nữ Việt.

Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 1
Mẹ con Sao mai Huyền Trang duyên dáng trên sân khấu thời trang 

Trên sân khấu, trước ánh đèn và đường băng của sàn catwalk rất dài, rất khác với sân khấu của ca nhạc, nhưng hai mẹ con Sao mai Huyền Trang rất tự tin, duyên dáng và cực kỳ ăn ý trong từng bước đi, thể hiện thành công vẻ đẹp của hai thiết kế áo dài mẹ-con mà NTK muốn chuyển tải. 

Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 2
Con gái Huyền Trang được khen dễ thương, mạnh dạn khi đi catwalk

Cùng với mẹ con Sao mai Huyền Trang, gây chú ý trong trình diễn bộ sưu tập mới của NTK Cao Minh Tiến là cặp đôi mẹ con diễn viên Thanh Hương. 

Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 3
Mẹ con diễn viên Thanh Hương 

Mặc dù đã từng diễn thời trang nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên Thanh Hương đưa con gái lên sàn diễn. Hai mẹ con nữ diễn viên cũng đã có những bước catwalk rất tự tin và ăn ý. Vẻ ngây thơ, dễ thương và hào hứng, không hề e ngại hàng ngàn người đang vây quanh xem chương trình trên phố đi bộ của con gái Thanh Hương khiến khán giả rất yêu thích, dành nhiều tràng vỗ tay cổ vũ.

Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 4
Mẹ con diễn viên Thanh Hương và NTK Cao Minh Tiến

Ở bộ sưu tập mới được ra mắt lần này, nhà thiết kế Cao Minh Tiến vẫn tiếp tục cảm hứng từ những chất liệu,họa tiết, hoa văn của các dân tộc miền núi Tây Bắc mà anh từng thành công trong năm qua.

Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 5
Bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ văn hóa Tây Bắc

Bộ sưu tập được Cao Minh Tiến sáng tạo với sự ngưỡng mộ bởi sự tỉ mỉ, công phu trong chất liệu cũng như tư duy tượng hình của bà con trên những họa tiết trang trí mà họ làm ra. Cao Minh Tiến cho biết, càng tìm hiểu sâu về văn hóa của người dân tộc vùng núi phía Bắc, anh lại càng thấy yêu hơn nét đẹp văn hóa truyền thống của họ.

Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 6
Các thiết kế trong bộ sưu tập đều có phiên bản "nhí" nhằm nối dài và lan tỏa tình yêu áo dài cũng như các nét đẹp văn hóa Tây Bắc

Tuy nhiên, do cuộc sống biến động, ngày càng hiện đại hóa nên các nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Tây Bắc cũng dần bị mai một. Tiếc nuối điều này, Cao Minh Tiến đã nghiên cứu và nỗ lực tìm cách lan tỏa tình yêu những nét đẹp văn hóa, mang lại hình ảnh mới, hơi thở mới, sức sống mới cho những họa tiết, chất liệu mà họ dày công tạo nên, bằng việc hòa trộn nó với vẻ đẹp áo dài, tạo nên sự đặc sắc mới mẻ cho cả áo dài và trang phục dân tộc.

Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 7
Bộ sưu tập rực rỡ gây ấn tượng mạnh trong buổi trình diễn nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022

Trong lần ra mắt bộ sưu tập lần này, Cao Minh Tiến đã mời nhiều mẫu nhí, chính là nhằm thực hiện hóa mong muốn lan tỏa vẻ đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào vùng cao phía Bắc đến những thế hệ trẻ hôm nay thông qua ngôn ngữ của thời trang. 

Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 8
Các mẫu nhí nhận được những tràng pháo tay liên tiếp khi trình diễn áo dài của NTK Cao Minh Tiến
Mẹ con Sao mai Huyền Trang lần đầu thử sức diễn thời trang  - ảnh 9
Nét đẹp văn hóa Tây Bắc từ chất liệu đến sắc màu, hoa văn được thể hiện đậm nét trên bộ sưu tập 

Tin cùng chuyên mục

Cuộc phục hưng lộng lẫy

Cuộc phục hưng lộng lẫy

(PNTĐ) - Không gian văn hoá với tên gọi Lan Viên Cố Tích mà Thái Kim Lan tạo dựng luôn khiến người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và, không ít người khi đặt chân đến không gian này bằng sự tò mò kín đáo vẫn trộm đặt câu hỏi, người phụ nữ “đông tuổi” này lấy sức lực ở đâu ra để kiến tạo một địa chỉ giá trị như thế này?
Cặp đôi Nhà thiết kế trẻ lan tỏa tình yêu văn hóa Việt

Cặp đôi Nhà thiết kế trẻ lan tỏa tình yêu văn hóa Việt

(PNTĐ) -NTK Trần Phương Hoa đã hé lộ một số mẫu trong bộ sưu tập áo cưới "Thương" sẽ tham dự Tuần lễ thời trang ở Paris, Pháp. Các thiết kế đều được đặc biệt sử dụng chất liệu lãnh Mỹ A với khát vọng tôn vinh văn hóa Việt ở một sự kiện thời trang quốc tế...