Người đẹp Hải Lý trình diễn áo dài kỷ lục ở Hoàng thành Thăng Long

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Người đẹp nhân ái cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 Lại Thị Hải Lý đã có màn trình diễn ấn tượng chiếc áo dài kỷ lục mang tên “Dấu ấn thời gian”của NTK Hoàng Ly trongchương trình Happy Tết 2024 ở Hoàng thành Thăng Long.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình “Happy Tết 2024 - Lan tỏa bản sắc văn hóa Tết truyền thống”, nhằm mục đích bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua đó gửi gắm những thông điệp, khơi gợi lại giá trị văn hóa, lịch sử tại vùng đất kinh kỳ.

Diễn ra từ nay đến hết 28/1, chương trình còn có các hoạt động như show diễn trang phục Tết cổ truyền, toạ đàm với chủ đề “Ngày xuân kể chuyện Tết xưa” và nhiều hoạt động bên lề như triển lãm ảnh, tư liệu về Tết xưa; chương trình biểu diễn nghệ thuật; các hoạt động trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, phong tục, lễ hội ngày Tết truyền thống cùng nhiều trò chơi dân gian như: Nặn tò he, vẽ tranh, đập niêu, ném còn, bắt vịt…

Người đẹp Hải Lý trình diễn áo dài kỷ lục ở Hoàng thành Thăng Long - ảnh 1
Người đẹp nhân ái cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 Lại Thị Hải Lý đã trình diễn chiếc áo dài kỷ lục mang tên “Dấu ấn thời gian”

Trong chương trình, Người đẹp nhân ái cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 Lại Thị Hải Lý tham gia trình diễn chiếc áo dài kỷ lục mang tên “Dấu ấn thời gian” của NTK Hoàng Ly, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận kỷ lục với tà áo có chiều dài 189m, đính đá và in nổi 468 hoa văn họa tiết cổ. 

Điểm nhấn của chiếc áo dài kỷ lục này lấy cảm hứng từ họa tiết cổ theo lối kiến trúc chạm khắc của người Việt từ thế kỷ 17 kết hợp với khảm trai trên nền lụa. 

Được biết, chiếc áo được hoàn thành với công sức của 15 nhà thiết kế và nghệ nhân của làng nghề thêu đính huyện Thường Tín, Hà Nội, trong thời gian 5 tháng. Sau khi thiết kế, tạo hình áo, họa sĩ đã vẽ hoa văn họa tiết cổ để in nổi trên áo. Tác phẩm khi thực hiện xong có trọng lượng lên đến 200 kg.

Người đẹp Hải Lý trình diễn áo dài kỷ lục ở Hoàng thành Thăng Long - ảnh 2
Tà áo dài 189m do người đẹp Hải Lý mặc được nhiều người mẫu hỗ trợ trình diễn. 

Chia sẻ cảm xúc về chiếc áo dài kỷ lục, người đẹp Hải Lý cho biết: “Hạnh phúc vô cùng khi Hải Lý được chọn thể hiện Áo dài Kỷ lục Guiness để quảng bá hình ảnh áo dài và di sản Việt Nam. Đây là bộ áo dài Kỷ lục với số lượng họa tiết cổ nhiều nhất nên nó càng trở nên ý nghĩa vì sẽ là một dấu ấn trong lịch sử áo dài Việt Nam. Khi thể hiện tác phẩm này, Hải Lý càng cảm nhận rõ nét hơn tâm huyết, sự đam mê và nỗ lực không mệt mỏi của NTK Hoàng Ly dành cho áo dài. Chính vì thế mà Hải Lý đã nỗ lực hết mình để truyền tải tốt nhất tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này đến công chúng”.

Người đẹp Hải Lý trình diễn áo dài kỷ lục ở Hoàng thành Thăng Long - ảnh 3
NTK Hoàng Ly (ngoài cùng bên trái) và Người đẹp nhân ái Lại Thị Hải Lý

Sở dĩ NTK Hoàng Ly chọn Người đẹp nhân ái Lại Thị Hải Lý thể hiện áo dài "Dấu ấn thời gian" là bởi Hải Lý không chỉ là Người đẹp nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam, mà trái tim còn luôn đầy ắp tình yêu với áo dài, luôn thấy mình cần có trọng trách gìn giữ và lan tỏa tình yêu áo dài đến nhiều người hơn nữa ở trong nước và quốc tế.

Cùng với bộ áo dài kỷ lục này, NTK Hoàng Ly còn giới thiệu BST thiết kế thời trang mang đậm văn hóa truyền thống và chào đón năm Rồng với tên gọi “Họa sắc Long Phụng”, lấy biểu tượng con rồng và chim phượng làm chủ đạo cho các thiết kế áo dài lần này.  

Tin cùng chuyên mục

Hoa hậu nhí Hồng Lam ấn tượng với trang phục gắn rồng vàng 3D

Hoa hậu nhí Hồng Lam ấn tượng với trang phục gắn rồng vàng 3D

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Khu Du lịch Tam Chúc (Hà Nam) đã diễn ra Fashion Show Nguyện ước chốn thiêng. Đây là hoạt động mở màn cho Hội Xuân Tam Chúc 2024 với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp thời trang, tôn vinh một miền di sản, một mảnh đất cổ kính và giá trị văn hóa, tín ngưỡng của Việt Nam.
Đoàn Thu Thuỷ tỏa sáng trong đêm bán kết Miss Global 2023

Đoàn Thu Thuỷ tỏa sáng trong đêm bán kết Miss Global 2023

(PNTĐ) - Tối qua, 13/1/2024, tại Phú Quốc đã diễn ra đêm bán kết cuộc thi Miss Global 2023 (Hoa hậu toàn cầu 2023) với sự tham gia của 70 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới. Đại diện Việt Nam tại cuộc thi này, Hoa hậu thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thuỷ đã có những phần thể hiện xuất sắc trên sân khấu trong tiếng reo hò cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.