Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực học sinh THPT

Chia sẻ

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông đợt 1, diễn ra từ tháng 2 đến tháng 4-2022.

Theo đó, đợt đầu diễn ra từ ngày 26-2 đến 24-4, tại 6 địa phương, gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định và Thanh Hóa.

Các đợt thi tiếp theo dự kiến diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8-2022, căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch Covid-19. Thời gian tổ chức thi cụ thể sẽ được thông báo trước ngày 30-3-2022. Đợt thi thứ hai có thể sẽ được mở rộng đến các địa phương: Nghệ An, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có nguyện vọng đăng ký dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Thí sinh đăng nhập tài khoản đăng ký dự thi tại địa chỉ http://khaothi.vnu.edu.vn. Lệ phí dự thi là 300.000 đồng/thí sinh/ca thi. Thí sinh nộp lệ phí dự thi trong 96 giờ kể từ khi đăng ký.

Bài thi đánh giá năng lực học sinh được thực hiện trên máy tính, gồm 3 phần với các câu hỏi về các lĩnh vực toán học, văn học - ngôn ngữ, khoa học tự nhiên - xã hội. Thí sinh dự thi được nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi. Thí sinh có thể sử dụng kết quả kỳ thi này để đăng ký xét tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tin cùng chuyên mục

Đừng xem nhẹ !

Đừng xem nhẹ !

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và việc dạy học môn lịch sử bậc trung học phổ thông (THPT) trong chương trình này. Trước nhiều ý kiến đóng góp nên xem lại việc tổ chức dạy học môn Lịch sử, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ cân nhắc các phương án và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.