Bộ GD-ĐT công bố số điện thoại tiếp nhận trường hợp bị ép không được thi lớp 10

Chia sẻ

Phụ huynh, người dân có phản ánh tiêu cực trong giáo dục có thể gọi về số điện thoại: 0985.111179 và 0943.316147 hoặc địa chỉ email: trungtamtruyenthonggiaoduc@moet.edu.vn.

Bộ GD-ĐT công bố số điện thoại tiếp nhận trường hợp bị ép không được thi lớp 10 - ảnh 1

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Bộ GD-ĐT nhận được thông tin về việc một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên.

Hàng năm, cứ trước kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT lại xuất hiện thông tin trường học "ngăn" học sinh yếu kém thi vào lớp 10 THPT. Nguyên nhân được cho là phía nhà trường lo ngại học sinh yếu kém không thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập sẽ ảnh hưởng tới thành tích chung của trường.

TRUNG THU

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.
Hàng loạt trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Hàng loạt trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

(PNTĐ) -Theo quy định của Bộ GĐ-ĐT, sau khi công bố điểm xét tuyển, nếu cơ sở đào tạo không đủ chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 được tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung. Chỉ sau một tuần công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học đợt 1 đến nay đã có 80 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng loạt chỉ tiêu.