Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị mạo danh trên Facebook

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trước thông tin trên Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo mình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ông chỉ sử dụng trang Facebook duy nhất đã được xác thực, có tích xanh.

Nội dung thông tin được Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ trên trang Facebook cá nhân như sau: “Thưa các thầy cô, các em học sinh và các bạn, cá nhân tôi chỉ sử dụng trang Facebook này (đã được xác thực, có tích xanh). Tôi không sử dụng thêm bất cứ tài khoản mạng xã hội Facebook nào khác. Do đó, mọi tài khoản khác (dù có thể với tên và hình ảnh của tôi) trên Facebook đều không phải là tôi và có thể là mạo danh với mục đích không tốt”.

Trước đó, trên mạng Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn. Tài khoản này gửi thông báo kết bạn đến nhiều người, nhắn tin nhờ vả các việc riêng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị mạo danh trên Facebook - ảnh 1
 Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết cá nhân  chỉ sử dụng trang Facebook có tích xanh. Ông không sử dụng thêm bất cứ tài khoản mạng xã hội Facebook nào khác.

Đây không phải lần đầu tiên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo bị mạo danh đăng tải thông tin không chính xác. Bộ đã báo cáo cơ quan có thẩm quyền để xử lý và thông tin cảnh báo đến người dân.

Lần gần đây nhất, vào tháng 7/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin cảnh báo về các trường hợp mạo danh Bộ, Bộ trưởng và sử dụng trái phép hình ảnh, thông tin của Bộ...

bbb.jpg
Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo là một trong những kênh thông tin chính thức của Bộ.

Vì thế, người dân cũng như học sinh, phụ huynh học sinh cần hết sức cảnh giác, nhất là trong thời điểm này các em đang đón chờ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến các kỳ thi và tuyển sinh năm 2024.

Học sinh, sinh viên và người dân lưu ý các kênh thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo có địa chỉ: https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx; fanpage Bộ Giáo dục và Đào tạo: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao; Facebook Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn: https://www.facebook.com/tsnguyenkimson

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quận Ba Đình đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024

Quận Ba Đình đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024

(PNTĐ) - Sáng ngày 11/4, tại Hội nghị tổng kết Hội thi "Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024" của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã được tặng giấy khen tập thể xuất sắc trong công tác chỉ đạo Hội thi; 5/5 giáo viên của quận tham dự cấp Thành phố đều đạt giải với 2 giải Nhất và 3 giải Nhì.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024-2029

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024-2029

(PNTĐ) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 300/QĐ-TTg ngày 11/4/2024 thành lập Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029. Theo Quyết định này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Từ ngày 1/7, Hà Nội tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

Từ ngày 1/7, Hà Nội tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

(PNTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2024-2025. Theo đó, từ ngày 1/7, các trường tiểu học, trung học cơ sở công lập trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025.