Các học sinh trong sự cố mất an toàn thực phẩm đã ổn định sức khỏe

Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh tai hai trường tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp tiểu học -THCS Pascal, quận Bắc Từ Liêm ngày 15/4/2021 nghi do ngộ độc thực phẩm, đến nay, sức khỏe của các học sinh về cơ bản đã ổn định.

Trường Pascal nơi xảy ra sự việcTrường tiểu học-THCS Pascal nơi xảy ra sự việc

Trước đó, ngày 15/4, sau khi ăn tại trường, 15 học sinh của hai trường tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp tiểu học -THCS Pascal có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm. Theo đó, trường tiểu học Isaac Newton đã cho học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn bữa trưa gồm thịt lợn rim/rán, đậu xốt thịt, thịt lợn băm, trứng gà ốp, bắp cải xào, bí xanh luộc, canh chua cá, tráng miệng là cam, và bữa phụ buổi chiều gồm pizza nhân xúc xích.

Qua hồ sơ pháp lý, Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo, đơn vị cung cấp bánh pizza cho trường Tiểu học Isaac Newton không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định đối với sản phẩm bánh pizza nhân xúc xích và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích. Qua giám sát điều tra ban đầu, thức ăn nghi ngờ là bánh pizza nhân xúc xích.

Trường tiểu học - THCS Pascal tổ chức cho học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn của khối lớp 1, 2, 3 gồm cá file ba sa chiên bơ, bắp cải xào, canh cải nấu thịt, cơm, tráng miệng ổi. Thực đơn của khối 4, 5 và THCS gồm thịt kho củ cải, đậu rán, cá om dưa, bí xanh luộc, bắp cải xào, canh cải nấu thịt, tráng miệng ổi. Thức ăn nghi ngờ là món cá file basa chiên bơ tại bữa trưa 15/4.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/7/2022, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi. Tại nhiều địa điểm thi, các học sinh có mặt từ khá sớm để đề phòng các tình huống bất trắc. Thời tiết chiều ngày 6/7 cũng mát mẻ khiến các em đều cảm thấy khá dễ chịu.
Không được thông báo trúng tuyển đại học khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT

Không được thông báo trúng tuyển đại học khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8/2022, thí sinh bắt đầu đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức xét tuyển phải được thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.