Các học sinh trong sự cố mất an toàn thực phẩm đã ổn định sức khỏe

Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh tai hai trường tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp tiểu học -THCS Pascal, quận Bắc Từ Liêm ngày 15/4/2021 nghi do ngộ độc thực phẩm, đến nay, sức khỏe của các học sinh về cơ bản đã ổn định.

Trường Pascal nơi xảy ra sự việcTrường tiểu học-THCS Pascal nơi xảy ra sự việc

Trước đó, ngày 15/4, sau khi ăn tại trường, 15 học sinh của hai trường tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp tiểu học -THCS Pascal có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm. Theo đó, trường tiểu học Isaac Newton đã cho học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn bữa trưa gồm thịt lợn rim/rán, đậu xốt thịt, thịt lợn băm, trứng gà ốp, bắp cải xào, bí xanh luộc, canh chua cá, tráng miệng là cam, và bữa phụ buổi chiều gồm pizza nhân xúc xích.

Qua hồ sơ pháp lý, Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo, đơn vị cung cấp bánh pizza cho trường Tiểu học Isaac Newton không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định đối với sản phẩm bánh pizza nhân xúc xích và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích. Qua giám sát điều tra ban đầu, thức ăn nghi ngờ là bánh pizza nhân xúc xích.

Trường tiểu học - THCS Pascal tổ chức cho học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn của khối lớp 1, 2, 3 gồm cá file ba sa chiên bơ, bắp cải xào, canh cải nấu thịt, cơm, tráng miệng ổi. Thực đơn của khối 4, 5 và THCS gồm thịt kho củ cải, đậu rán, cá om dưa, bí xanh luộc, bắp cải xào, canh cải nấu thịt, tráng miệng ổi. Thức ăn nghi ngờ là món cá file basa chiên bơ tại bữa trưa 15/4.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.
Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Hậu Covid-19, ngành du lịch đang đứng trước thời cơ để phục hồi nên cũng cần nhiều lao động. Tuy nhiên, có một nghịch lý, cầu có nhưng các trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn lại gặp khó khi tuyển sinh.
Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Hết ngày 3/5, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thử trực tuyến thi tốt nghiệp THPT. Từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.