Cấm dạy trước chương trình trong dịp hè

THÁI ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Hiện nay, học sinh các bậc học ở Hà Nội đã bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè. Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT, các trường không được tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào, hay dạy trước chương trình hoặc tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2022-2023.

Đó là nội dung đáng chú ý tại kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2022 của Sở GDĐT vừa mới ban hành.

Đối  với học sinh yếu kém, Sở GD-ĐT yêu cầu hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên có trách nhiệm lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh, học viên có học lực yếu, kém; bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh, học viên thuộc diện thi lại, học sinh phải rèn luyện trong hè.

Cấm dạy trước chương trình trong dịp hè - ảnh 1
Sở GD-ĐT yêu cầu cơ sở giáo dục mầm non thu, chi hoạt động trong hè trên tinh thần thỏa thuận với phụ huynh Ảnh: int

Đối với cấp học mầm non, kế hoạch tổ chức hoạt động hè phải được xây dựng căn cứ điều kiện thực tế và nhu cầu gửi con của cha mẹ trẻ trên tinh thần tự nguyện của giáo viên đăng ký làm việc dịp hè, sau đó báo cáo UBND xã, phường, thị trấn (đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập) và phòng GD-ĐT. Cơ sở giáo dục mầm non thực hiện chế độ thu, chi trên tinh thần thỏa thuận với phụ huynh của trẻ và được sự đồng ý của các cấp quản lý.

Khi tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trong hè, các cơ sở giáo dục mầm non phải bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ ở mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các phòng GD-ĐT có trách nhiệm chỉ đạo ban giám hiệu, tổ chuyên môn thống nhất hướng dẫn giáo viên lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục theo hình thức "chơi mà học, học bằng chơi", phù hợp với độ tuổi của trẻ và điều kiện thực tế của cơ sở giáo dục mầm non; chú trọng các hoạt động dạy trẻ, bảo vệ an toàn bản thân, kỹ năng tự phục vụ, vệ sinh phòng, chống dịch bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Hơn 3.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông được lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo

Hà Nội: Hơn 3.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông được lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội về cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý học sinh và phụ huynh học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, trong tháng 11/2025, lực lượng CSGT và Công an các đơn vị đã phát hiện, xử lý 3.130 học sinh vi phạm, lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh.
Chương Mỹ tuyên truyền pháp luật về toàn giao thông và phòng chống ma tuý, bạo lực học đường

Chương Mỹ tuyên truyền pháp luật về toàn giao thông và phòng chống ma tuý, bạo lực học đường

(PNTĐ) - Sáng 24/11, Đội CSGT đường bộ số 12, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an phường Chương Mỹ tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống ma tuý, bạo lực học đường cho học sinh trung học cơ sở trên địa bàn.