Cô bé “biết tuốt” có biệt tài chinh phục các cuộc thi tài năng Toán học

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mới 11 tuổi, Trần Bảo Minh, học sinh lớp 5A7, trường Tiểu học Kim Đồng, Ba Đình, Hà Nội đã sở hữu một gia tài khổng lồ các huy chương, giải thưởng qua các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế, gấp nhiều lần so với tuổi của mình.

Với thành tích đáng tự hào, Trần Bảo Minh, học sinh lớp 5A7, trường Tiểu học Kim Đồng, Ba Đình, Hà Nội vinh dự nhận giấy khen “Đã có thành tích Xuất sắc trong học tập và rèn luyện” của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) Hà Nội tại Hội nghị Khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023-2024 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức ngày 22/5.

Cô bé “biết tuốt” có biệt tài chinh phục các cuộc thi tài năng Toán học - ảnh 1
Cô bé "biết tuốt" Trần Bảo Minh, học sinh lớp 5A7, trường Tiểu học Kim Đồng, Ba Đình, Hà Nội.

5 năm học vừa qua, Trần Bảo Minh liên tục giành danh hiệu học sinh xuất sắc trong học tập và rèn luyện; đạt nhiều huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế cùng nhiều giải thưởng khác,…

Cụ thể, Minh đạt được 22 huy chương cấp quốc tế (10 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng) và 18 huy chương cấp quốc gia trong tổng số 57 huy chương và giải thưởng các loại.

Điển hình là Huy chương Vàng cấp quốc tế các kỳ thi: Toán quốc tế Hoa Kỳ AMO (2021), Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế ITMC (2022), Olympic Toán Singapore và Châu Á SASMO (2022), Olympic Toán học toàn cầu GJMAT (2022), Thử thách Toán học quốc tế trực tuyến IMC (2023, 2024), Olympic Toán học quốc tế IMEC (2023); Huy chương Bạc cấp quốc tế các kỳ thi: Olympic Toán tiếng Anh SEAMOX (2022), Toán học không biên giới MWB (2022), Olympic Toán Singapore và Châu Á SASMO (2023), Olympic Toán học quốc tế TIMO (2023, 2024).

Bên cạnh Toán học, Bảo Minh cũng đạt Huy chương Bạc Olympic quốc tế Tiếng Anh ASMO (2022) cấp quốc gia, Huy chương Bạc Tiếng Anh Quốc tế Kangaroo IKLC (2024) cấp quốc gia, huy chương Bạc Olympic quốc tế Khoa học ASMO (2022) cấp khu vực, giải Nhì Trạng nguyên Tiếng Việt (2024) kỳ thi Hương cấp Thành phố. 

Cô bé “biết tuốt” có biệt tài chinh phục các cuộc thi tài năng Toán học - ảnh 2
Bảo Minh vinh dự đạt giải Nhất cuộc thi tài năng tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

Trong năm học 2023-2024, Bảo Minh đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng Thử thách Toán học quốc tế trực tuyến IMC cấp quốc tế; Huy chương Bạc cấp quốc tế các kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO, Toán học không biên giới MWB (Vòng mùa Đông); Huy chương Đồng cấp quốc tế Toán học không biên giới MWB (Vòng mùa Thu); Huy chương Vàng câp quốc gia các kỳ thi ASMO, TIMO, SEAMO, HKIMO, PhIMO, IMEC; Huy chương Bạc cấp quốc gia các kỳ thi ITMC và IKLC; giải Nhất cấp tiểu học Cuộc thi Tài năng tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024; giải Nhì Trạng nguyên Tiếng Việt kỳ thi Hội cấp thành phố và nhiều giải thưởng khác.

Đặc biệt, em đã vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội trao tặng Giấy khen đạt giải Nhất Cuộc thi Tài năng tin học trẻ quốc tế thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

Tại Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng, Bảo Minh được biết đến với vai trò là chi đội trưởng chi đội 5A7 – 1 chi đội mạnh xuất sắc. Em luôn tích cực tham gia vào các phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh như tuyên truyền giới thiệu sách, thực hiện phong trào Kế hoạch nhỏ. Năm học 2023-2024, cá nhân Bảo Minh đã quyên góp được 50 kg giấy vụn. Hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, em đã tiết kiệm và quyên góp ủng hộ các bạn nghèo, tham gia chuyến đi thiện nguyện "Tết ấm yêu thương" tại chùa Thiên Hương tỉnh Hưng Yên cùng lớp và các thầy cô giáo.

Cô bé “biết tuốt” có biệt tài chinh phục các cuộc thi tài năng Toán học - ảnh 3
Cô bé vinh dự nhận giấy khen “Đã có thành tích Xuất sắc trong học tập và rèn luyện” của Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội tại Hội nghị Khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023-2024

Chị Vân, mẹ Bảo Minh chia sẻ, con đã biết đọc và ham đọc truyện/sách từ bé. Tình yêu Toán học đến với con từ năm học lớp 2 và được nuôi dưỡng và phát triển nền tảng tư duy vững chắc. Nghỉ hè, em luôn được đi du lịch kết hợp trong các chuyến công tác của mẹ để tìm hiểu và khám phá thế giới bên ngoài. Em thích đọc sách, đặc biệt về khoa học, lịch sử, toán học; và đam mê học toán, tiếng Anh.

"Bảo Minh là một cô bé tự lập, biết cách tự sắp xếp việc học tập và sinh hoạt của mình kể cả khi mẹ đi công tác xa nhà, biết cách tự vượt qua và tạo động lực khi đối diện với khó khăn, thất bại. Trong mắt cô giáo và bạn bè, Bảo Minh là một bạn gái rất giỏi, hoà đồng, giống như một “người lùn biết tuốt”, đam mê đọc sách và rất con gái"-, cô giáo Bùi Bích Phượng chia sẻ.

Cô bé “biết tuốt” có biệt tài chinh phục các cuộc thi tài năng Toán học - ảnh 4
Bảo Minh là một cô bé tự lập, biết cách tự sắp xếp việc học tập và sinh hoạt của mình, được thầy yêu, bạn mến.

Trong việc phân chia thời gian học tập, chị Vân chia sẻ con vẫn đi ngủ đúng giờ, không học hành quá căng thẳng. Bên cạnh việc học kiến thức, còn còn học đàn và cầu lông.

Với những thành tích mà Trần Bảo Minh đạt được trong các năm học qua, Bảo Minh xứng đáng là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, nhà trường, các thầy cô giáo và là tấm gương sáng để các bạn, các em học tập, noi theo. Em cũng chính là "bông hoa nhỏ" đã và đang khoe sắc trong vườn hoa học sinh Thủ đô. Minh cho biết, ước mơ của em là trở thành một nhà thiên văn học để được tham gia vào những chuyến phiêu lưu, quan sát và khám phá vũ trụ rộng lớn...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Thi tốt nghiệp THPT 2024: Tuân thủ đúng quy chế, trách nhiệm trong từng khâu

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Tuân thủ đúng quy chế, trách nhiệm trong từng khâu

(PNTĐ) - Ngày 10/6, Đoàn công tác số 4 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thị Kim Chi dẫn đầu làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác chuẩn bị thi trên địa bàn. Thứ trưởng lưu ý, tất cả các cán bộ, giáo viên tham gia Kỳ thi phải được tập huấn kỹ về nghiệp vụ, thực hiện đúng, nghiêm túc Quy chế thi.