Đại học Y Hà Nội dự kiến tuyển 10% chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Chia sẻ

Theo TS Lê Đình Tùng - Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học Trường Đại học Y Hà Nội, năm 2021, nhà trường dự kiến dành 10% chỉ tiêu đào tạo tại Hà Nội ngành Bác sĩ đa khoa cho xét tuyển có thêm tiêu chí có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

TS Lê Đình TùngTS Lê Đình Tùng

"Dự kiến ngành Bác sĩ đa khoa tuyển 400 chỉ tiêu năm 2021. Như vậy, Trường đại học Y Hà Nội dành khoảng 40 chỉ tiêu có thêm tiêu chí chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Dự kiến, với thí sinh có chứng chỉ này theo quy định của trường, điểm trúng tuyển tổ hợp 3 môn thi có thể thấp hơn thí sinh không có chứng chỉ khoảng từ 2- 3 điểm"

Năm ngoái, ngành Y khoa của trường Đại học Y Hà Nội có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 28,9 điểm tại trụ sở chính ở Hà Nội. Tại phân hiệu Thanh Hóa, ngành này lấy 27,65 điểm.

Xếp sau ngành Y khoa là ngành Răng-Hàm-Mặt với 28,65 điểm. Ngành Khúc xạ nhãn khoa cũng lấy điểm chuẩn cao là 26,65 điểm. Hai ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Y tế công cộng và Điều dưỡng (phân hiệu Thanh Hóa) với 22,4 điểm.

(Theo VTV)

Theo https://vtv.vn/giao-duc/dh-y-ha-noi-du-kien-tuyen-10-chi-tieu-nganh-bac-si-da-khoa-co-chung-chi-tieng-anh-quoc-te-20210411123701671.htm

Tin cùng chuyên mục

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.
Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Hậu Covid-19, ngành du lịch đang đứng trước thời cơ để phục hồi nên cũng cần nhiều lao động. Tuy nhiên, có một nghịch lý, cầu có nhưng các trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn lại gặp khó khi tuyển sinh.
Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Hết ngày 3/5, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thử trực tuyến thi tốt nghiệp THPT. Từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.