Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Các thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Huệ, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã không quản trời mưa tầm tã đến trước các điểm thi để cổ vũ, động viên các học sinh thân yêu bước vào kỳ thi một cách an toàn, đạt kết quả cao nhất.

Từ 6h sáng, cô giáo Hoàng Thị Thuỷ Vân, giáo viên dạy Văn, Hiệu phó trường THPT Nguyễn Huệ, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã vượt 16km để đến điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh để động viên các học sinh của mình thi tốt.

Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1
Cô giáo Hoàng Thị Thuỷ Vân đã vượt 16km để đến điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh để động viên các học sinh của mình thi tốt

Cô Vân cho biết, sáng nay, mặc dù trời mưa, song nhiều cô giáo trong trường đã tình nguyện đến các điểm thi – nơi có học sinh của trường đang bước vào kỳ thi “vượt vũ môn” để tiếp thêm động lực cùng sự tự tin, giúp con vượt qua kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Thế nên, từ sáng sớm, mặc dù ở xa, có cô giáo ở quận Thanh Xuân, có cô ở Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm),… nhưng các cô vẫn đội mưa đến các điểm thi để hỗ trợ các em học sinh. Một cái ôm, một cái bắt tay, một lời dặn dò,… cũng giúp các học sinh có thêm phấn chấn, bình tĩnh khi bước vào phòng thi, làm bài thi tốt nhất.

Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2
Mặc dù các thí sinh đã vào phòng thi nhưng cô giáo Đỗ Hương và cô giáo vẫn đứng đợi ở ngoài cổng điểm thi để nếu thí sinh cần hỗ trợ có thể giúp đỡ 

Cô Vân cho biết, trước đó, các giáo viên trong trường ở 9 môn thi đã chuẩn bị ôn tập kỹ càng cho các con về kiến thức môn học. Trước và trong 2 ngày thi, các cô giáo cũng đồng hành cùng phụ huynh, dặn dò các con chuẩn bị các dụng cụ, giấy tờ kèm theo, đồng thời ăn ngủ nghỉ điều độ, để chủ động trước các môn thi. Cô Vân gửi lời nhắn đến học sinh khi làm bài môn Ngữ văn sáng 28/6: “Các con hãy giữ tâm lý thoải mái nhất thì điểm số sẽ được cải thiện”.

Dù sáng nay không phải thi môn Toán, nhưng cô giáo Đỗ Hương, giáo viên dạy Toán trường THPT Nguyễn Huệ cũng đến một số điểm trường để tiễn các học sinh thân yêu của mình vào phòng thi và đón các con từ phòng thi ra.

Cô Hương cho biết, tại điểm trường THPT Xuân Đỉnh có 30 học sinh của trường dự thi. “Các học sinh đi “đánh sân ngoài” (học ở một trường, thi ở trường khác), nên rất mong muốn nhìn thấy người thân, cô giáo. Các cô giáo có mặt ở điểm thi giúp cho các học sinh vững vàng hơn trước khi vào phòng thi. “Chỉ cần một cái ôm thôi là đã xua tan lo lắng, căng thẳng của các con, giúp các con đã tự tin hơn rồi” – cô giáo Đỗ Hương nói.

Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3
Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 4
Cô giáo Phạm Thị Sự, giáo viên dạy Hoá có mặt tại điểm trường THPT Thượng Cát để hỗ trợ các em học sinh của mình

Trước kỳ thi, các cô giáo trường THPT Nguyễn Huệ cũng thường xuyên gửi tin nhắn, viết thư, dùng hình ảnh để cổ vũ tinh thần các con. Những câu nhắn nhủ như: “Đã đến lúc các con phải độc bước. Món quà nhỏ thay một cái ôm thật chặt để con bình tĩnh, tự tin, tô đúng đáp án. Và quan trọng “vẽ nốt cuộc đời hạnh phúc và thành công của chính con”; hay “Đạt: Hữu sự Tất đạt”…

Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 5
Cô Đỗ Thị Nhài - Phó hiệu trưởng, giáo viên dạy môn Lịch sử trường THPT Nguyễn Huệ chụp ảnh cùng học sinh trước khi vào phòng thi

Trên zalo của trường, các thầy cô giáo cũng nắm bắt tình hình của các con tại các điểm thi từ các phụ huynh. Phụ huynh bạn Đức Anh chia sẻ: “Cảm ơn cô giáo đã luôn lo lắng, quan tâm các con từng chút một. Phụ huynh và các con biết ơn các cô nhiều”.

Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 6
Mặc áo mưa nhưng cô giáo vẫn tươi cười động viên các em thi tốt

Phụ huynh thí sinh Mạnh Đức xúc động: “Cảm ơn cô giáo nhiều lắm. Con thật may mắn được gặp cô ở cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời. Cô thật là người mẹ vĩ đại của các con. Sáng đưa con đi thi mà rơm rớm nước mắt, trong sự lo lắng của mẹ lại có phần nhiều sự lo lắng và đóng góp của cô. Chúc cô luôn khoẻ mạnh để dìu dắt các thế hệ tương lai…”.

Một số hình ảnh các thầy cô động viên các con trước kỳ thi:

Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 7
Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 8
Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 9
Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 10
Dầm mưa đến các điểm thi để động viên học sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 11
Những món quà ý nghĩa do các cô giáo tự tay mua và làm tiếp thêm động lực cho các em học sinh bước vào kỳ thi "vượt vũ môn" đạt kết quả cao nhất

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.