Đề toán thi vào 10 ở Hà Nội in mờ: Phụ huynh gửi đơn kiến nghị

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sau khi kết thúc bài thi môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2023-2024, trên mạnh xã hội lan truyền thông tin tại một số điểm thi, các thí sinh phát hiện đề thi có nét in mờ. Việc này đã khiến một số thí sinh hiểu nhầm và làm sai. Phụ huynh đã gửi đơn kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phương án giải quyết

Cụ thể,  trong đề thi môn Toán sáng ngày 11/6, tại ý 1, câu 3 của đề thi, phần gạch ngang giữa phân số không rõ, khiến một số thí sinh hiểu nhầm từ “2” thành “-2”. 

Trao đổi với phóng viên Báo Hànôịmới, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong thời gian học sinh làm bài thi môn toán (từ 8h đến 10h ngày 11-6), Sở GD-ĐT Hà Nội và các điểm thi không ghi nhận thông tin về nội dung này. Sau khi kết thúc môn thi toán của kỳ thi, Sở mới nhận được phản ánh từ một số phụ huynh học sinh. 

Đề toán thi vào 10 ở Hà Nội in mờ: Phụ huynh gửi đơn kiến nghị - ảnh 1
Phụ huynh tập trung ở Sở GD&ĐT để gửi đơn kiến nghị, đề nghị đơn vị có phương án xử lý đề Toán in mờ - Ảnh: Tiền Phong

Hiện tại, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 vẫn còn một nội dung quan trọng là tổ chức các bài thi môn chuyên phục vụ thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên của các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên năm học 2023-2024. Vì vậy, các các thành viên của hội đồng ra đề vẫn đang trong khu vực cách ly. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ làm việc với hội đồng ra đề ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên. 

Sau khi xác minh cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có phương án xử lý theo đúng quy định, trên tinh thần bảo đảm quyền lợi và sự công bằng tối đa cho thí sinh. 

Sáng ngày 12/6, 35 phụ huynh tập trung ở Sở GD-ĐT để gửi đơn kiến nghị, đề nghị đơn vị có phương án xử lý với các thí sinh nhận được đề in mờ ở các điểm thi: Trường THCS Trần Đăng Ninh, quận Hà Đông, Trường THCS Dương Xá, huyện Gia Lâm, THCS Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, THCS Thái Thịnh, quận Đống Đa, THPT Cao Bá Quát, huyện Gia Lâm…

Theo đó, phụ huynh kiến nghị, Sở GD-ĐT Hà Nội, Phòng GD-ĐT và Hội đồng thi xác minh, làm rõ trách nhiệm thuộc về ai. 

Hiện tại, Sở GD-ĐT đã cử người tiếp nhận đơn kiến nghị của nhóm phụ huynh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.