DJC ký kết hợp tác tổ chức Chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho Sinh viên

HỒNG QUÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lễ ký kết hợp tác Chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho Sinh viên giữa Công ty CP Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC), Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Giáo dục Khởi nghiệp (SE) cùng 9 đối tác hợp tác trong các lĩnh vực diễn ra vào ngày 03/10/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Làm thế nào để Việt Nam có thể trở thành Quốc gia khởi nghiệp, làm thế nào để Việt Nam hóa Rồng và lọt vào top các nước phát triển trong khu vực, làm thế nào để tăng trưởng GDP... như tầm nhìn 2030-2045 Chính phủ đã đề ra? Để hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược này trong trung hạn và dài hạn, Việt Nam cần một nguồn nhân lực lớn thật chất lượng, thật trí tuệ, dám nghĩ, dám làm để chuyển hóa cục diện đó chính là các em sinh viên - thế hệ tương lai của đất nước. Chính vì lẽ đó, Tập đoàn Hành trình Kim cương đã phối hợp cùng Cty Ứng dụng Khoa học Giáo dục Khởi nghiệp (SE) xây dựng Dự án Học bổng Khởi nghiệp cho Sinh viên toàn quốc.

Lễ ký kết hợp tác Chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho Sinh viên giữa Công ty CP Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC), Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Giáo dục Khởi nghiệp (SE) cùng 9 đối tác hợp tác trong các lĩnh vực diễn ra ngày 3/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 11 đơn vị cùng Tổ chức Chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho Sinh viên hướng đến 05 mục đích chính: Khởi nguồn cảm hứng, hỗ trợ sinh viên Khởi nghiệp - Lập nghiệp; Trang bị cho sinh viên kỹ năng, kinh nghiệm phát triển bản thân và khởi nghiệp thực tế; Kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cộng hưởng tầm nhìn Quốc gia 2030-2045; Kiến tạo đội ngũ Nhà lãnh đạo trẻ SixT: Tâm - Tầm - Tài - Trí - Tín - Thiện và Kiến tạo cộng đồng tri thức tinh hoa đa thế hệ, để lại di sản, vươn tầm thế giới.

DJC ký kết hợp tác tổ chức Chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho Sinh viên - ảnh 1
Lễ ký kết Chương trình học bổng khởi nghiệp cho sinh viên diễn ra tại TPHCM ngày 3/10/2022. 

Đây là Chương trình Học bổng thường niên và xuyên suốt dành riêng cho Top 100 Sinh viên năm nhất các trường Cao đẳng, Đại học toàn quốc có điểm đầu vào cao nhất và các cán bộ Đoàn xuất sắc cùng đối tượng mở rộng gồm các em ở độ tuổi sinh viên đủ năng lực nhưng không đủ điều kiện kinh tế hoặc chưa định hướng được ngành học.

Trong giai đoạn này, Công ty CP Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC) sẽ thực hiện ký kết hợp tác trước với Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Giáo dục Khởi nghiệp (SE) cùng 10 Đối tác hợp tác trong các lĩnh vực. Đây là các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và có thương hiệu uy tín trên thị trường. Mỗi đơn vị sẽ đảm nhận các vai trò chủ lực để đảm bảo Học bổng mang lại giá trị cao nhất cho các em sinh viên và các bên liên quan.

Bằng việc kết nối sâu với các cơ quan, tổ chức đào tạo, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, Công ty CP Tập đoàn Hành trình Kim cương, Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Giáo dục Khởi nghiệp mong muốn tạo ra một chương trình đào tạo thực tiễn, mới mẻ, ứng dụng cao và một môi trường phát triển lành mạnh nơi các em thỏa sức sáng tạo, phát huy hết tài năng tiềm ẩn và tỏa sáng. Từ đó, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, thu hút đầu tư nước ngoài, tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp nội địa và chung tay hiện thực hóa Tầm nhìn 2030 - 2045 của Chính phủ hướng tới một Việt Nam Văn Minh - Thịnh Vượng, là quốc gia Khởi nghiệp hàng đầu Châu Á.

Một số điểm nổi bật của Chương trình Học bổng như sau:

1. Đối tượng       

●        Nhóm được trường đề cử

-          Sinh viên năm nhất xuất sắc của các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

-          Cán bộ Đoàn trường xuất sắc là sinh viên của các năm.

●        Nhóm tự đề cử

-          Sinh viên năm nhất xuất sắc thuộc các trường chưa ký kết thỏa thuận hợp tác.

-          Học sinh đã tốt nghiệp Cấp 3 có năng lực nhưng khó khăn về mặt tài chính không thể trang trải chi phí học đại học hoặc những bạn muốn trải nghiệm Gap Year (nghỉ một năm đi du lịch, đi làm thực tế trước khi quyết định con đường học vấn).

DJC ký kết hợp tác tổ chức Chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho Sinh viên - ảnh 2

2. Thời gian học & số lượng học bổng

-          Học bổng được trao trong suốt 4 năm với các chương trình học online/offline và các chương trình trọng điểm sẽ tổ chức vào các ngày thứ 7 và chủ nhật.

-          Năm nhất, năm hai học các kỹ năng cơ bản và nâng cao phát triển bản thân, phát triển công việc kết hợp xây dựng nền tảng networking, mentoring và business matching.

-          Năm ba, năm tư kết nối tổ chức doanh nghiệp thăm quan, thực tập và tuyển dụng sớm và/hoặc làm quen với mô hình khởi nghiệp.

-          Mỗi trường trao 100 xuất/năm và cam kết trao học bổng trong 5 năm liên tục.

-          Năm học 2022 - 2023 trao học bổng cho 50 trường và thí sinh tự do với tổng số lượng lên đến 6.000 thí sinh.

3. Quyền lợi sinh viên    

-          eCoaching / Mentoring: Được khai vấn và dẫn dắt tìm con đường phát triển phù hợp với hình thức hoạt động Câu lạc bộ ngay từ năm nhất. Được thực hành trải nghiệm khởi nghiệp 0đ với mô hình Công ty cổ phần giả lập và trở thành cổ đông, giảm thiểu rủi ro thất bại trước khi khởi nghiệp.

-          eLearning / Training: Được học tập và đào tạo chủ động với chuyên gia chất lượng. Được học và thực hành Top 20 Kỹ năng Khởi nghiệp toàn cầu cùng chuyên gia và các chương trình camp (trại huấn luyện) để trở thành công dân toàn cầu, luôn chủ động dù khi làm thuê, làm Freelancer hay làm chủ ở bất cứ quốc gia nào..

-          ePacking / Building:  Được xây dựng thương hiệu cá nhân với Profile chuyên nghiệp và các kênh mạng xã hội hấp dẫn thu hút đối tác, khách hàng tiềm năng.

-          eBranding / Networking: Được quảng bá hình, kết nối trong và ngoài hệ sinh thái. Được tham gia cộng đồng Lãnh đạo trẻ SixT toàn cầu.

-          eHarvesting / Earning: Được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học khi chuyên cần đạt trên 80%. Được kết nối thực tập và tuyển dụng sớm với các Doanh nghiệp uy tín. Được đa dạng hóa các nguồn thu nhập từ lương cứng, lương mềm và lợi nhuận từ các kênh đầu tư uy tín.

●        Tổng trị giá gói Học bổng 4 năm lên đến 40 triệu đồng/sinh viên gồm các chương trình đào tạo, khóa học, Thẻ Premium Thư viện 100 năm trong 4 năm, sách và nhiều quà tặng khác. Học bổng không bao gồm tiền mặt, tuy nhiên các bạn sinh viên có cơ hội tăng thu nhập từ mô hình Công ty cổ phần giả lập và sở hữu cổ phần.

DJC ký kết hợp tác tổ chức Chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho Sinh viên - ảnh 3

4. Quyền lợi trường học

-          Tăng chất lượng sinh viên đầu ra và mỗi em sẽ trở thành đại sứ thương hiệu truyền thông cho trường.

-          Tăng kết nối giao thương  với các tổ chức, doanh nghiệp kết nối thêm dự án thực nghiệm cho sinh viên và trường.

-          Đẩy nhanh số hóa thư viện & tiết kiệm chi phí thông qua việc chia sẻ trao đổi nguồn tài nguyên quý giá giữa các bên liên quan, cộng hưởng nguồn lực thực thi.

-          Tăng nhận diện thương hiệu, kết hợp truyền thông đa kênh trong suốt quá trình hợp tác.

5. Quy trình đăng ký tham gia Học bổng được chia thành 2 phần:

(1)   Dành cho Trường học liên kết học bổng

-          Chỉ tiêu 2022 là 50 trường với 5.000 sinh viên đạt chuẩn theo tiêu chí đã đề ra.

-          Trường đăng ký tham gia chương trình Học bổng cho sinh viên theo Form.

-          Thời hạn đăng ký tham gia Học bổng 2022 - 2023 trước 30/11/2022 và danh sách thí sinh đầy đủ gửi về BTC trước 31/12/2022.

(2)   Dành cho thí sinh xin học bổng tự do

-          Chỉ tiêu 2022 là 1.000 học bổng.

-          Thí sinh đăng ký tham gia chương trình Học bổng cho sinh viên theo Form.

-          Thí sinh tự do cần thực hiện bài test đầu vào và vòng phỏng vấn theo quy định.

-          Thời hạn đăng ký tham gia Học bổng 2022 - 2023 trước 30/11/2022.

Tin cùng chuyên mục

Có nên bỏ lớp không chuyên trong trường chuyên?

Có nên bỏ lớp không chuyên trong trường chuyên?

(PNTĐ) -Việc nên bỏ hay giữ lại lớp không chuyên trong trường chuyên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó, một số hiệu trưởng trường chuyên ủng hộ phương án giữ lại lớp không chuyên. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại phản đối việc này.
Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

(PNTĐ) -Thời vừa qua, việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh cũng như các trường đại học. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS do vẫn còn những bất cập.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.
Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Từ đó khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.
“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

(PNTĐ) - Luôn luôn nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc và không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những giờ học, góc học vui bổ ích, lý thú, thân thiện…  đó chính là cô giáo Hồ Thị Bích Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm Non 2/9, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.