Dự kiến học sinh thi tốt nghiệp THPT chỉ được chọn một trong 2 bài tổ hợp

Chia sẻ

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, học sinh học chương trình giáo dục phổ thông phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do học sinh tự chọn; học viên học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Đây là quyết định dựa theo dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành. Như vậy, dự thảo không quy định học sinh được chọn cả hai bài thi tổ hợp như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, mà chỉ được chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Đây là điểm mới học sinh cần lưu ý ngay từ thời điểm này để có định hướng lựa chọn bài thi tổ hợp phù hợp và học tập trọng tâm, tránh lãng phí thời gian và công sức.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 dự kiến diễn ra ngày 8/8. Kỳ thi có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học), bài thi khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với học sinh học chương trình giáo dục phổ thông và lịch sử, địa lý với học viên học chương trình giáo dục thường xuyên).

 THỐNG NHẤT/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/968248/du-kien-hoc-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-chi-duoc-chon-mot-trong-2-bai-to-hop

Tin cùng chuyên mục

Xác nhận và nhập học cho thí sinh trúng tuyển

Xác nhận và nhập học cho thí sinh trúng tuyển

(PNTĐ) - Từ ngày 18/9/2022 đến 17h ngày 30/9/2022, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Theo đó, các trường đại học, học viện, các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (gọi chung là cơ sở đào tạo) hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.
Trường tăng “đỉnh cao”, trường bất ngờ giảm sâu

Trường tăng “đỉnh cao”, trường bất ngờ giảm sâu

(PNTĐ) -Năm nay, nhóm các ngành sư phạm đã vươn lên vị trí thứ 2 trong top các ngành có điểm chuẩn cao nhất, trong khi điểm chuẩn nhóm ngành Y Dược giảm sâu. Một số nhóm ngành còn gây “choáng” vì mức điểm chuẩn gần 30 điểm mới có thể trúng tuyển.