F0 được đặc cách xét tốt nghiệp THPT, nhiều cơ hội vào đại học

Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), năm nay, Bộ chỉ tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp vào các ngày 6-9/7/2022. Như vậy, thí sinh F0 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không tham gia thi đợt 2 như các năm trước.

Lý giải việc chỉ tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết năm nay, thí sinh là F0 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp nếu xác định nhiễm bệnh trong thời gian trước thi 10 ngày.

Các F0 nếu cần thi để lấy điểm tốt nghiệp xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, có đủ điều kiện thi sẽ được tổ chức ghép thi cùng đợt. Thí sinh là F1 không bị cách ly vẫn sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh thực hiện thi 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Như vậy, với các thí sinh F0 không thể dự thi tốt nghiệp sẽ không có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo các trường đại học cho biết, các em vẫn còn nhiều cơ hội để xét tuyển vào đại học theo các phương thức khác.

Năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ tổ chức 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 	Ảnh: TTNăm nay, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ tổ chức 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT   Ảnh: TT

Tại trường đại học Ngoại Thương F0 được đặc cách tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển theo các phương thức khác như xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, xét tuyển kết hợp theo chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập, xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do đại học Quốc gia Hà Nội và đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức trong năm 2022…

Theo phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của trường đại học Bách Khoa Hà Nội, 60-70% chỉ tiêu tuyển sinh của trường dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội và một số cơ sở giáo dục đại học khác. Phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chỉ chiếm 10 - 20% và chỉ dành cho một số chương trình đào tạo có tổ hợp xét tuyển phù hợp.

Nhìn chung, năm 2022, các trường đại học đều có xu hướng giảm dần chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT nên thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT không lo mất cơ hội vào đại học.

TRUNG THU

Tin cùng chuyên mục

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.
Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Hậu Covid-19, ngành du lịch đang đứng trước thời cơ để phục hồi nên cũng cần nhiều lao động. Tuy nhiên, có một nghịch lý, cầu có nhưng các trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn lại gặp khó khi tuyển sinh.
Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Hết ngày 3/5, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thử trực tuyến thi tốt nghiệp THPT. Từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.