Gần 1.000 thầy trò trường THCS Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây hân hoan chào đón năm học mới

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 5/9, hòa chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, gần 1.000 thầy và trò Trường THCS Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây đã hân hoan trong lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Gần 1.000 thầy trò trường THCS Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây hân hoan chào đón năm học mới - ảnh 1
Hiệu trưởng Trường THCS Phùng Hưng Đỗ Thị Thông đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024

Hiệu trưởng Trường THCS Phùng Hưng Đỗ Thị Thông cho biết, năm học 2023-2024, nhà trường có 907 học sinh học ở 20 lớp và 48 cán bộ giáo viên, nhân viên. Phát huy thành tích trong năm học trước nhà trường đã đạt được như: Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố, cùng nhiều bằng khen trong thực hiện an toàn, an ninh trật tự của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội Thiếu niên tiền phong thành phố, Thành đoàn Hà Nội... các thầy cô giáo đạt các thành tích giáo viên giỏi cấp thành phố, chiến sĩ thi đua, giáo viên tâm huyết, sáng tạo, giáo viên có sáng kiến cấp thành phố, trung ương.

Mục tiêu năm học 2023-2024, nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới sáng tạo, đáp ứng đúng chương trình đổi mới giáo dục 2018. 

Gần 1.000 thầy trò trường THCS Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây hân hoan chào đón năm học mới - ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ trong lễ khai giảng

Hiệu trưởng Trường THCS Phùng Hưng Đỗ Thị Thông nhấn mạnh: “Trong cuộc hội ngộ đặc biệt ngày hôm nay, gần 1.000 ánh mắt, gần 1.000 trái tim của các em học sinh và của các thầy giáo, cô giáo nhà trường cùng hướng về, cùng chung nhịp đập, cùng hội hộp, cùng luyến tiếc chia tay cái nắng hè oi ả, tiếng ve kêu râm ran, cùng vinh dự để chào đón lễ khai giảng năm học 2023-2024 với biết bao nhiêu dự định và hy vọng về một năm học mới thành công tốt đẹp”.

Gần 1.000 thầy trò trường THCS Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây hân hoan chào đón năm học mới - ảnh 3
Đại diện các phòng, ban, đơn vị của thị xã Sơn Tây chúc mừng thầy và trò nhà trường trong ngày khai giảng

Cô giáo Đỗ Thị Thông bày tỏ: “Tôi không giấu nổi nỗi niềm xúc cảm của một người giữ trọng trách quan trọng – trọng trách của người chèo lái con thuyền Trường THCS Phùng Hưng. Ngay lúc này đây, hồi hộp có, vui mừng có, lo âu có. Nhưng nhìn ánh mắt, nhìn vào sự quyết tâm của thầy trò nhà trường, nhìn thấy bầu không khí trang trọng trong buổi lễ ngày hôm nay, tôi lại có thêm động lực và niềm tin mãnh liệt vào tương lai của thầy trò nhà trường”.

Gần 1.000 thầy trò trường THCS Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây hân hoan chào đón năm học mới - ảnh 4
Đại diện lãnh đạo địa phương, phụ huỵnh cùng chúc mừng thầy cô nhà trường

"Cũng xin hứa bằng trái tim của một người thầy, bằng tình yêu nghề mãnh liệt, bằng trách nhiệm của một người đứng đầu, tôi sẽ nỗ lực hết mình để giữ vững và phát triển nền tảng, truyền thống giáo dục của nhà trường  và của địa phương" - cô Đỗ Thị Thông khẳng định.

 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.