Giúp trẻ em sáng tạo và phát triển IQ với bộ sách “Bóc dán khổng lồ” ​

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ sách "Bóc dán khổng lồ" đa ngôn ngữ Việt - Anh - Pháp gồm 4 tập cùng hơn 40 miếng dán khổng lồ với các chủ đề: Bầu trời và vũ trụ, Bảng chữ cái vui nhộn, Động vật ngộ nghĩnh và Khu vườn trên mây... sẽ góp phần giúp trẻ em từ 2-6 tuổi nâng cao khả năng sáng tạo và phát triển IQ, EQ.

Giúp trẻ em sáng tạo và phát triển IQ với bộ sách “Bóc dán khổng lồ” ​ - ảnh 1
Bộ sách "Bóc dán khổng lồ" gồm 4 tập

Bộ sách do Linh Lan Books và Nhà xuất bản Lao động phối hợp phát hành. Mỗi tập sách tập trung vào các kiến thức cơ bản về hình khối, màu sắc, hình dáng của các con vật, rau củ, vật dụng trong gia đình. Đây là những kiến thức quan trọng giúp trẻ em phát triển khả năng nhận biết và hiểu biết về thế giới xung quanh.

Đặc biệt, bộ sách Bóc dán khổng lồ nổi bật với tính năng đặc biệt là miếng dán vĩnh cửu bằng cao su non. Miếng dán này có tuổi đời không giới hạn, và không sử dụng bất cứ chất phụ gia nào, chỉ thuần tuý bằng lực bám dính của cao su.

Nhờ tính năng này, trẻ em có thể dễ dàng dán những mảnh ghép vào các vật phẳng khác như bàn, ghế, tường, tủ lạnh. Tuy nhiên, trong sách, những độc giả nhí cần gắn những miếng dán chữ cái, động vật, thực vật… vào đúng môi trường hoặc hình dáng của chúng.

Giúp trẻ em sáng tạo và phát triển IQ với bộ sách “Bóc dán khổng lồ” ​ - ảnh 2
Những miếng dán vĩnh cửu với từ vựng trong bộ sách

Điều này đặt ra bài toán nho nhỏ cho các bé đang ở độ tuổi học chữ cái. Cha mẹ sẽ cần phải “vào cuộc” để hướng dẫn bé. Mỗi khung hình đi kèm với từ vựng tiếng Việt - Anh và Pháp (cùng với phiên âm) để trẻ có thể làm quen ngôn ngữ ngay từ giai đoạn “bập bẹ”. Sách cũng là những giáo cụ hữu ích cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi, đang đứng trước ngưỡng cửa vào lớp 1.

Toàn bộ hình vẽ trong sách đều đến từ các họa sĩ nổi tiếng Hoàng Đậu Xanh và Anbecks. Hoàng Đậu Xanh là đồng tác giả bộ sách tương tác Lật mở cùng con đã đạt giải Sách Quốc gia năm 2020. Trong khi đó, Anbecks là một tác giả lừng danh với những bức chân dung dạng biếm họa và comic hài hước đã thu hút sự chú ý của hàng triệu độc giả trên mạng xã hội.

Giúp trẻ em sáng tạo và phát triển IQ với bộ sách “Bóc dán khổng lồ” ​ - ảnh 3
Họa sĩ Anbecks với những bức biếm hoạ vui nhộn và lạc quan.

Sự kết hợp của những “ông bố có tâm hồn thơ trẻ” tạo nên một bộ sách vừa vui nhộn, vừa dễ gần với các ông bố bà mẹ thế hệ mới.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành cùng con “vượt vũ môn”

Đồng hành cùng con “vượt vũ môn”

(PNTĐ) - “Việc học thi là việc của con, việc của cha mẹ là hỗ trợ con làm tốt việc học của mình. Cha mẹ cần ý thức rõ vai trò hỗ trợ của mình mà không phải sống thay, quyết định thay cho con” – chuyên gia tâm lý Trần Thị Mạnh Linh cho biết.
 Quảng Bình: 350 học sinh, giáo viên và cha, mẹ tham gia Camp truyền thông CLB Teenyeeu 24h về giới và pháp luật

Quảng Bình: 350 học sinh, giáo viên và cha, mẹ tham gia Camp truyền thông CLB Teenyeeu 24h về giới và pháp luật

(PNTĐ) - Chương trình Camp truyền thông Teenyeeu nhằm giới thiệu hoạt động Dự án Mô hình CLB Teenyeeu 24h là hoạt động thuộc Dự án “Mô hình CLB Teenyeeu 24h thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong xây dựng quy tắc ứng xử tại tổ chức giáo dục dưới góc nhìn giới và nâng cao năng lực truyền thông, góp ý xây dựng pháp luật về giới và tình dục” triển khai tại 3 địa phương là Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Bình từ tháng 6/2023 đến tháng 5/2024.
Tuyệt đối không thu các khoản ngoài quy định

Tuyệt đối không thu các khoản ngoài quy định

(PNTĐ) - Năm học 2024 - 2025, học sinh đầu cấp tại Hà Nội tăng khoảng 70.000 (chưa tính học sinh cấp mầm non) so với năm học 2023-2024. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến để tránh quá tải. Đặc biệt, các trường tuyệt đối không được vận động, quyên góp, thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.
Phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước“

Phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước“

(PNTĐ) - Sáng 16/4, Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước". Chuỗi tọa đàm và Cuộc thi viết là diễn đàn kết nối các chuyên gia, nhà báo, nhà giáo, phụ huynh, học sinh, sinh viên…