Góc chơi ý nghĩa cho học sinh nhân Ngày Trái đất
(PNTĐ) -Trường mầm non Việt Nam Smart Kids (VSK) Thăng Long đã tổ chức thành công Workshop ngày Trái đất với hơn 400 phụ huynh và học sinh tham gia.
Theo ông Phạm Danh Tín- Chủ tịch hội đồng quản trị trường VSK Thăng Long, ngày Trái đất (20/4) hàng năm là dịp để chúng ta tuyên truyền cho các trẻ nhỏ tình yêu thiên nhiên, ý thức cũng như kiến thức bảo vệ môi trường. Thay vì nói về những điều to tát lớn lao, chúng ta có thể giáo dục trẻ bằng một số hành động đơn giản như tiết kiệm điện nước, tiết kiệm giấy, bảo vệ cây xanh, không vứt rác bừa bãi...

Để nâng cao ý thức của trẻ hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, cũng như giúp các bé học mà chơi, chơi mà học, trường mầm non VSK Thăng Long đã tổ chức Workshop free mang tên: Ngày Trái đất - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. Tại workshop, khuôn viên rộng rãi của trường được chia ra nhiều góc với nhiều chủ đề góp phần cho trẻ em và phụ huynh cùng nhau thỏa sức vui chơi, học hỏi, trải nghiệm.

Điển hình như khu khám phá khoa học với các hoạt động: làm giấy tái chế; góc lọc nước; góc tìm hiểu tác dụng của cây xanh trong việc giữ đất, chống xói mòn và lũ lụt; góc thí nghiệm vật phân hủy; góc vệ sinh môi trường và phân loại rác: góc thí nghiệm thủy triều dâng... Hay góc khu tạo hình với góc làm đồ chơi từ nguyên vật liệu bỏ đi; nhuộm vải tái chế; tạo hình trái đất, puzzle, tạo tranh... từ nguyên vật liệu tự nhiên (lá, hoa, cành cây khô); làm mô hình bề mặt trái đất; góc tạo hình giấy tái chế, góc làm vườn treo từ chai lọ cũ... Ngoài ra, nhà trường còn mời Người đẹp nhân ái, chuyên gia giáo dục sớm Lại Thị Hải Lý và cô giáo hiệu trưởng nhà trường Bùi Thị Tuyết tư vấn cho cho các phụ huynh về cách nuôi dạy trẻ phát triển toàn diện giai đoạn từ 0 -7 tuổi.
Qua các góc chơi, trẻ được trải nghiệm những hoạt động ngoài trời và cảm nhận được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong sạch. Chị Phạm Ngọc Thái Hà, phụ huynh bé Đồng Ngọc Trúc Linh chia sẻ, các con rất hào hứng khi được chuẩn bị cũng như tham gia các hoạt động này. Có thể thấy đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần giáo dục các em bé biết yêu và bảo vệ môi trường từ nhỏ, qua đó giáo dục ý thức bảo vệ môi trường để khi lớn lên các bé biết yêu và bảo vệ môi trường.

Theo Người đẹp nhân ái, chuyên gia giáo dục sớm Lại Thị Hải Lý, muốn bảo vệ môi trường một cách tự nguyện, xuất phát từ trái tim mỗi người. Khi chúng ta có tình yêu với môi trường, chắc chắn chúng ta sẽ trân trọng, yêu thương, bảo vệ và giữ gìn. Đối với trẻ nhỏ, ngay từ lúc chập chững tập đi, tập nói và quan sát, chúng ta đã có thể giáo dục trẻ về bảo vệ môi trường. Những gì trẻ tiếp nhận khi còn bé sẽ ảnh hưởng rất lớn và rất sâu khi trẻ lớn. Vì vậy, dạy trẻ yêu thiên nhiên, cỏ, cây, hoa, lá, động thực vật, môi trường xung quanh; tổ chức những ngày hội Trái đất để cho trẻ trải nghiệm chính là giúp trẻ nâng cao được ý thức trong việc bảo vệ môi trường.
Ông Phạm Danh Tín - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường chia sẻ, là lãnh đạo của trường nhưng cũng là người làm cha, tôi rất mong muốn có thể dạy dỗ các con, cũng như các bé của trường có ý thức bảo vệ môi trường sống của mình. Sự kiện lần này, trường mầm non VSK Thăng Long đã chuẩn bị rất công phu từ khâu nguyên liệu, góc chơi, cho đến ý nghĩa của từng góc chơi. Khi ngắm nhìn các góc chơi đông đảo phụ huynh và các bé tham gia và được phụ huynh dành lời khen ngợi, chúng tôi cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc và biết ơn. Sắp tới, chúng tôi tiếp tục xây dựng kế hoạch để tổ chức được nhiều hơn những sân chơi lý thú và bổ ích cho các bé.













