Hà Nội: 100% học sinh các bậc học đã trở lại trường

Chia sẻ

Sáng 11/5/2020, khoảng 1.900 trường mầm non, tiểu học công lập và ngoài công lập ở Hà Nội đã đón học sinh trở lại trường. Như vậy, đến nay, 100% học sinh các cấp của Hà Nội, sinh viên các trường đại học đều đã đi học trở lại.

Trường mầm non 20/10 tổng vệ sinh lớp học để đón trẻ trở lạiTrường mầm non 20/10 tổng vệ sinh lớp học để đón trẻ trở lại

Trong ngày đầu tiên trẻ đi học trở lại, trường mầm non 20/10 quận Hoàn Kiếm, sắp xếp bàn đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho trẻ, phụ huynh tại cổng trước; vẽ vạch sơn trắng chỉ dẫn điểm đo thân nhiệt và các vị trí đứng xếp hàng để đo cách nhau 1m. Trước đó, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn 7 lần. Trường đã bố trí 1 phòng y tế có đầy đủ trang thiêt bị y tế, thuốc theo yêu cầu và 1 phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo quy định.

Trường tiểu học Việt Hưng, quận Long Biên trang bị đầy đủ nước rửa tay khô tại mỗi lớp học, bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang đồ dùng uống nước, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường; Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình.

Tại quận Hà Đông, để tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh, các trường tiểu học duy trì việc tổ chức học 2 buổi/ngày, có ăn bán trú tại trường. Các trường mầm non cũng đã được tổng vệ sinh, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Các trường cũng đều đã thông tin đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch tới PHHS.

Thực hiện công văn số 1378 của Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh sẽ không cần sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học, không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp; không áp dụng giãn cách trong lớp học; được sử dụng điều hòa trong lớp học…

T.T

Tin cùng chuyên mục

Đột phá về chuyển đổi số trong tuyển sinh năm 2022

Đột phá về chuyển đổi số trong tuyển sinh năm 2022

(PNTĐ) -Năm 2022, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng đã có nhiều đổi mới, ứng dụng công nghệ số để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh. Tuy nhiên, trên thực tế, công tác tuyển sinh cũng đặt ra không ít khó khăn cho cả thí sinh lẫn các trường. Phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT).
Sinh viên lao đao trước “bão giá” phòng trọ

Sinh viên lao đao trước “bão giá” phòng trọ

(PNTĐ) -Thời điểm đầu năm học mới, giá nhà trọ quanh các trường đại học ở Hà Nội đồng loạt tăng cao đã chất thêm lên vai phụ huynh và sinh viên gánh nặng chi phí học đại học. Khi mà giá cả 3 triệu/phòng được xem là giá… “bình dân”.
Cùng Đức Việt và O'Food trở thành “Trạng nguyên tuổi 13“

Cùng Đức Việt và O'Food trở thành “Trạng nguyên tuổi 13“

(PNTĐ) - Lễ phát động cuộc thi "Cùng Đức Việt và O'Food trở thành Trạng nguyên tuổi 13" đã diễn ra tại Trường THCS Ngô Gia Tự, Hà Nội. Tại lễ phát động, học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự đã cùng tham dự hai nội dung chính gồm phần thi "Trạng nguyên tuổi 13" và phần thi "Ngôi sao buổi sớm".
Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.