Hà Nội: 100% học sinh các bậc học đã trở lại trường

Chia sẻ

Sáng 11/5/2020, khoảng 1.900 trường mầm non, tiểu học công lập và ngoài công lập ở Hà Nội đã đón học sinh trở lại trường. Như vậy, đến nay, 100% học sinh các cấp của Hà Nội, sinh viên các trường đại học đều đã đi học trở lại.

Trường mầm non 20/10 tổng vệ sinh lớp học để đón trẻ trở lạiTrường mầm non 20/10 tổng vệ sinh lớp học để đón trẻ trở lại

Trong ngày đầu tiên trẻ đi học trở lại, trường mầm non 20/10 quận Hoàn Kiếm, sắp xếp bàn đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho trẻ, phụ huynh tại cổng trước; vẽ vạch sơn trắng chỉ dẫn điểm đo thân nhiệt và các vị trí đứng xếp hàng để đo cách nhau 1m. Trước đó, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn 7 lần. Trường đã bố trí 1 phòng y tế có đầy đủ trang thiêt bị y tế, thuốc theo yêu cầu và 1 phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo quy định.

Trường tiểu học Việt Hưng, quận Long Biên trang bị đầy đủ nước rửa tay khô tại mỗi lớp học, bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang đồ dùng uống nước, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường; Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình.

Tại quận Hà Đông, để tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh, các trường tiểu học duy trì việc tổ chức học 2 buổi/ngày, có ăn bán trú tại trường. Các trường mầm non cũng đã được tổng vệ sinh, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Các trường cũng đều đã thông tin đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch tới PHHS.

Thực hiện công văn số 1378 của Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh sẽ không cần sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học, không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp; không áp dụng giãn cách trong lớp học; được sử dụng điều hòa trong lớp học…

T.T

Tin cùng chuyên mục

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

(PNTĐ) -Thời vừa qua, việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh cũng như các trường đại học. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS do vẫn còn những bất cập.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.
Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Từ đó khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.
“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

(PNTĐ) - Luôn luôn nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc và không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những giờ học, góc học vui bổ ích, lý thú, thân thiện…  đó chính là cô giáo Hồ Thị Bích Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm Non 2/9, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.