Hà Nội có 247 em thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026

M.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương cùng các lãnh đạo Sở dự và động viên các em.

Biểu dương và chúc mừng các học sinh đã xuất sắc được chọn vào đội tuyển thành phố tham dự kỳ thi cấp quốc gia, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh những thành tích mà học sinh Thủ đô đã giành được trong nhiều năm qua.

Hà Nội có 247 em thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026  - ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Trần Thế Cương

Ông cho biết, nhiều năm qua, Hà Nội luôn dẫn đầu cả nước về số lượng và chất lượng giải thưởng trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đặc biệt là tăng số giải nhất, khẳng định vị thế dẫn đầu về chất lượng giáo dục mũi nhọn của cả nước. Kết quả mà học sinh Thủ đô đã giành được trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tạo động lực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt, có sức lan tỏa sâu rộng tới các cấp học, ngành học, đồng thời khẳng định vị thế, vai trò của ngành Giáo dục Thủ đô.

Trong số 247 học sinh đội tuyển thành phố năm nay có những em đến từ những ngôi trường giàu truyền thống và thành tích trong công tác tuyển chọn, đào tạo học sinh giỏi quốc gia, nhưng cũng có sự góp mặt của học sinh các trường trung học phổ thông công lập, tư thục, dù điểm tuyển sinh chưa cao nhưng vẫn có học sinh xuất sắc tham gia đội tuyển, đây là điều rất đáng trân trọng và tự hào.

Hà Nội có 247 em thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026  - ảnh 2
Hà Nội có 247 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026.

Nhắn nhủ với học sinh trước giờ xuất quân, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Trần Thế Cương mong rằng các em sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng, không ngừng nỗ lực để học giỏi, đồng thời giữ gìn sức khỏe thật tốt, quyết tâm cao giành thành tích tốt nhất trong kỳ thi. Với các thầy cô giáo và phụ huynh, ông lưu ý cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh có sức khỏe, tâm thế tốt trước giờ lên đường.

Theo kế hoạch, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ diễn ra ngày 25 và 26/12/2025 với hơn 6.700 học sinh tham gia.

Hà Nội có 247 em thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026  - ảnh 3
Học sinh thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ở môn: Toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung và tiếng Nhật

Tham gia kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức tuyển chọn, thành lập đội tuyển ở 13 môn, với 247 học sinh, trong đó có 140 học sinh lớp 12, 104 học sinh lớp 11 và 3 học sinh lớp 10, nhằm bảo đảm tính kế thừa, phát triển và chiều sâu lâu dài trong đào tạo.

Công tác huấn luyện được triển khai tập trung từ ngày 16/10/2025 tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đến nay, các đội tuyển đã hoàn thành khoảng 92% trong tổng số 1.743 buổi học theo kế hoạch, trong đó có 385 buổi học chuyên sâu với sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đầu ngành.

Đội tuyển đặt mục tiêu phấn đấu đạt trên 200 giải trở lên tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố và ngành Giáo dục Thủ đô đã biểu dương, trao thưởng học sinh, giáo viên giành huy chương tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế năm học 2024-2025. Đây là phần thưởng được chi theo Nghị quyết số 40/2024/NQ-HĐND ngày 10/12/2024 của HĐND thành phố Hà Nội. Tổng kinh phí giải thưởng là hơn 22 tỷ đồng.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Bộ Giáo dục và Đào tạo  công nhận 5 trường cao đẳng đạt chất lượng cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận 5 trường cao đẳng đạt chất lượng cao

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định công nhận trường cao đẳng chất lượng cao cho 5 trường cao đẳng, gồm: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.
Nhiều điểm mới trong quy định về tiêu chuẩn, biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục địa phương

Nhiều điểm mới trong quy định về tiêu chuẩn, biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục địa phương

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa đăng tải dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa và thẩm định tài liệu giáo dục địa phương trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm thay thế Thông tư số 33/2020/TT-BGDĐT.
Tạo điều kiện linh hoạt cho các cơ sở đào tạo trong tổ chức xét tuyển

Tạo điều kiện linh hoạt cho các cơ sở đào tạo trong tổ chức xét tuyển

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về việc xác định số lượng tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi của xã hội. Dự thảo được xây dựng nhằm triển khai Luật Giáo dục đại học (sửa đổi) năm 2025 và Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi) năm 2025, hướng tới chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo, dựa trên các điều kiện về diện tích, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đã được chuẩn hóa.
Không công bố đề thi minh họa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026

Không công bố đề thi minh họa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 4/2, thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bộ sẽ không công bố đề minh họa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026. Việc xây dựng đề thi về cấu trúc, định dạng và tỉ lệ các cấp độ tư duy như kỳ thi năm 2025, bảo đảm phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018.