Hà Nội: Hoàn thành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trước ngày 15/7

Chia sẻ

Ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành hướng dẫn xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2019-2020. Theo đó, thời gian các nhà trường tổ chức xét công nhận tốt nghiệp là từ ngày 6/7 đến ngày 10/7.

Hà Nội: Hoàn thành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trước ngày 15/7 - ảnh 1Ảnh minh họa.

Để bảo đảm tiến độ thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021, các nhà trường phải hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời cho học sinh trước ngày 15/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, việc duyệt danh sách công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở đối với các trường có học sinh lớp 9 chương trình trung học cơ sở hoặc chương trình giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận, huyện, thị xã thuộc thẩm quyền của phòng giáo dục và đào tạo.

Để được dự xét công nhận tốt nghiệp, học sinh cần có kết quả xếp loại hạnh kiểm cả năm học lớp 9 từ trung bình trở lên; xếp loại học lực cả năm học lớp 9 từ trung bình trở lên, trừ đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích.

Trong trường hợp thuộc diện được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích, học sinh được dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở có thể có kết quả xếp loại học lực yếu nhưng các môn học tính điểm trung bình đều đạt từ 3,5 điểm trở lên, trong đó môn toán hoặc môn ngữ văn đạt từ 5 điểm trở lên.

THỐNG NHẤT/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/967821/ha-noi-hoan-thanh-cap-giay-chung-nhan-tot-nghiep-thcs-tam-thoi-truoc-ngay-15-7

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.
Hàng loạt trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Hàng loạt trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

(PNTĐ) -Theo quy định của Bộ GĐ-ĐT, sau khi công bố điểm xét tuyển, nếu cơ sở đào tạo không đủ chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 được tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung. Chỉ sau một tuần công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học đợt 1 đến nay đã có 80 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng loạt chỉ tiêu.