Hành trình 1 năm lan tỏa yêu thương, đồng cảm với người khiếm thị

Chia sẻ

Nhằm lan tỏa tinh thần hòa nhập người khuyết tật, nhìn lại hành trình “kết nối, thấu hiểu - yêu thương, hành động - lan tỏa” giữa cộng đồng khiếm thị và không khiếm thị, ngày 24/4/2022 dự án The EYES Project sẽ tổ chức tổng kết dự án năm 2021.

Các bạn trẻ không khiếm thị bịt mắt để trải nghiệm hoạt động dùng cơm trong bóng tối với các bạn khiếm thị.Các bạn trẻ học cách giúp đỡ người khiếm thị trong bữa cơm

Dự án The EYES Project hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung tâm Phát triển bền vững CSDS và chương trình viện trợ phát triển quốc tế chính thức của Chính phủ Ireland, hướng tới thay đổi nhận thức cộng đồng về người khiếm thị từ đó góp phần kiến tạo một xã hội công bằng, bình đẳng và không ai bị bỏ lại phía sau.

Lễ tổng kết là một hoạt động quan trọng nhằm đánh giá những tác động của dự án đến cộng đồng thông qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

Lễ tổng kết nhìn lại hành trình phá bỏ định kiến về cộng đồng người khiếm thị của các bạn trẻ khiếm thị và không khiếm thị thuộc 07 nhóm nhân vật trải nghiệm qua các hoạt động làm việc nhóm, tập huấn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hỗ trợ người khiếm thị,... Bước ra từ dự án, 50 bạn nhân vật trải nghiệm khiếm thị  và không khiếm thị sẽ cùng nhau lan tỏa những thông điệp đúng đắn về năng lực của cộng đồng người khiếm thị, góp phần kiến tạo một xã hội bình đẳng – hòa nhập cho người khiếm thị từ chính các bạn thanh niên.

Lễ tổng kết còn gọi tên “Đại sứ The EYES” bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và dưới sự hỗ trợ của dự án The EYES Project các bạn nhân vật trải nghiệm đã tổ chức nhiều hoạt động thực chất đóng góp cho cộng đồng người khiếm thị như series radio, đêm nhạc thiện nguyện hỗ trợ chị Lê Hương Giang – một người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Đỗ Trần nhật Linh – founder dự án cho biết: “Sau một khoảng thời gian dài làm việc online thì tất cả các thành viên dự án đang rất háo hức và chờ đợi gặp nhau ở buổi tổng kết. Dự án The EYES Project đã rất thành công ở mùa một và có nhiều hoạt động ý nghĩa ở mùa hai, những tình bạn mới giữa các bạn khiếm thị và không khiếm thị, những thay đổi trong nhận thức dẫn đến hành động của các bạn trẻ chính là những thành công của dự án và đó cũng là động lực để ban tổ chức vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid mang lại”.

 Tại sự kiện, sẽ diễn ra một số hoạt động như ra mắt đại sứ The EYES; Giới thiệu cộng đồng The EYES Community. Được ra đời vào 03/ 12/ 2021,  cộng đồng The EYES Community là một nhóm trên nền  tảng Facebook với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kết nối - hỗ trợ  người khiếm thị. Hoạt động nhằm nhìn lại các kết quả cộng đồng đã đạt được trong gần 5 tháng hoạt động. Đặc biệt tại sự kiện còn có một hoạt động rất ý nghĩa là ăn cơm trong bóng tối khi nhân vật trải nghiệm là người không khiếm thị bịt mắt để trải nghiệm hoạt động dùng cơm trong bóng tối với các bạn khiếm thị.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.
Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Hậu Covid-19, ngành du lịch đang đứng trước thời cơ để phục hồi nên cũng cần nhiều lao động. Tuy nhiên, có một nghịch lý, cầu có nhưng các trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn lại gặp khó khi tuyển sinh.
Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Hết ngày 3/5, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thử trực tuyến thi tốt nghiệp THPT. Từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.