Hành trình 1 năm lan tỏa yêu thương, đồng cảm với người khiếm thị

Chia sẻ

Nhằm lan tỏa tinh thần hòa nhập người khuyết tật, nhìn lại hành trình “kết nối, thấu hiểu - yêu thương, hành động - lan tỏa” giữa cộng đồng khiếm thị và không khiếm thị, ngày 24/4/2022 dự án The EYES Project sẽ tổ chức tổng kết dự án năm 2021.

Các bạn trẻ không khiếm thị bịt mắt để trải nghiệm hoạt động dùng cơm trong bóng tối với các bạn khiếm thị.Các bạn trẻ học cách giúp đỡ người khiếm thị trong bữa cơm

Dự án The EYES Project hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung tâm Phát triển bền vững CSDS và chương trình viện trợ phát triển quốc tế chính thức của Chính phủ Ireland, hướng tới thay đổi nhận thức cộng đồng về người khiếm thị từ đó góp phần kiến tạo một xã hội công bằng, bình đẳng và không ai bị bỏ lại phía sau.

Lễ tổng kết là một hoạt động quan trọng nhằm đánh giá những tác động của dự án đến cộng đồng thông qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

Lễ tổng kết nhìn lại hành trình phá bỏ định kiến về cộng đồng người khiếm thị của các bạn trẻ khiếm thị và không khiếm thị thuộc 07 nhóm nhân vật trải nghiệm qua các hoạt động làm việc nhóm, tập huấn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hỗ trợ người khiếm thị,... Bước ra từ dự án, 50 bạn nhân vật trải nghiệm khiếm thị  và không khiếm thị sẽ cùng nhau lan tỏa những thông điệp đúng đắn về năng lực của cộng đồng người khiếm thị, góp phần kiến tạo một xã hội bình đẳng – hòa nhập cho người khiếm thị từ chính các bạn thanh niên.

Lễ tổng kết còn gọi tên “Đại sứ The EYES” bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và dưới sự hỗ trợ của dự án The EYES Project các bạn nhân vật trải nghiệm đã tổ chức nhiều hoạt động thực chất đóng góp cho cộng đồng người khiếm thị như series radio, đêm nhạc thiện nguyện hỗ trợ chị Lê Hương Giang – một người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Đỗ Trần nhật Linh – founder dự án cho biết: “Sau một khoảng thời gian dài làm việc online thì tất cả các thành viên dự án đang rất háo hức và chờ đợi gặp nhau ở buổi tổng kết. Dự án The EYES Project đã rất thành công ở mùa một và có nhiều hoạt động ý nghĩa ở mùa hai, những tình bạn mới giữa các bạn khiếm thị và không khiếm thị, những thay đổi trong nhận thức dẫn đến hành động của các bạn trẻ chính là những thành công của dự án và đó cũng là động lực để ban tổ chức vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid mang lại”.

 Tại sự kiện, sẽ diễn ra một số hoạt động như ra mắt đại sứ The EYES; Giới thiệu cộng đồng The EYES Community. Được ra đời vào 03/ 12/ 2021,  cộng đồng The EYES Community là một nhóm trên nền  tảng Facebook với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kết nối - hỗ trợ  người khiếm thị. Hoạt động nhằm nhìn lại các kết quả cộng đồng đã đạt được trong gần 5 tháng hoạt động. Đặc biệt tại sự kiện còn có một hoạt động rất ý nghĩa là ăn cơm trong bóng tối khi nhân vật trải nghiệm là người không khiếm thị bịt mắt để trải nghiệm hoạt động dùng cơm trong bóng tối với các bạn khiếm thị.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Sớm hướng dẫn để gỡ khó

Sớm hướng dẫn để gỡ khó

(PNTĐ) -Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên học sinh lớp 10 trên cả nước học Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tuy nhiên, sau gần một học kỳ, việc chuyển đổi các môn học lựa chọn vẫn còn lúng túng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã hướng dẫn tạm thời việc chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập cấp THPT để gỡ khó cho học sinh lẫn nhà trường.
Lãnh đạo Bộ Giáo dục-Đào tạo, UBND TP Hà Nội chúc Tết ngành Giáo dục Thủ đô

Lãnh đạo Bộ Giáo dục-Đào tạo, UBND TP Hà Nội chúc Tết ngành Giáo dục Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (mùng 6 Tết Quỹ Mão), Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, UBND TP đã đến chúc mừng, động viên ngành GD-ĐT Thủ đô nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.
Nữ sinh dân tộc Mông làm nên “điều không tưởng” ở bản Trống Tông

Nữ sinh dân tộc Mông làm nên “điều không tưởng” ở bản Trống Tông

(PNTĐ) - Ở bản Trống Tông, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái - nơi cách Hà Nội hơn 8 tiếng đi đường, 80% các gia đình  dân tộc Mông đều nghèo, nhiều cô gái học hết THCS là nghỉ ở nhà lấy chồng, sinh con. Vậy mà vừa qua, Hảng Thị Lỳ ở bản Trống Tông đã xuất sắc giành được suất học bổng 1,5 tỷ cho khóa cử nhân học bằng tiếng Anh tại trường Đại học quốc tế RMIT. Bà con ở bản Trống Tông, gọi đó là “điều không tưởng”.