Hành trình 1 năm lan tỏa yêu thương, đồng cảm với người khiếm thị

Chia sẻ

Nhằm lan tỏa tinh thần hòa nhập người khuyết tật, nhìn lại hành trình “kết nối, thấu hiểu - yêu thương, hành động - lan tỏa” giữa cộng đồng khiếm thị và không khiếm thị, ngày 24/4/2022 dự án The EYES Project sẽ tổ chức tổng kết dự án năm 2021.

Các bạn trẻ không khiếm thị bịt mắt để trải nghiệm hoạt động dùng cơm trong bóng tối với các bạn khiếm thị.Các bạn trẻ học cách giúp đỡ người khiếm thị trong bữa cơm

Dự án The EYES Project hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung tâm Phát triển bền vững CSDS và chương trình viện trợ phát triển quốc tế chính thức của Chính phủ Ireland, hướng tới thay đổi nhận thức cộng đồng về người khiếm thị từ đó góp phần kiến tạo một xã hội công bằng, bình đẳng và không ai bị bỏ lại phía sau.

Lễ tổng kết là một hoạt động quan trọng nhằm đánh giá những tác động của dự án đến cộng đồng thông qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

Lễ tổng kết nhìn lại hành trình phá bỏ định kiến về cộng đồng người khiếm thị của các bạn trẻ khiếm thị và không khiếm thị thuộc 07 nhóm nhân vật trải nghiệm qua các hoạt động làm việc nhóm, tập huấn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hỗ trợ người khiếm thị,... Bước ra từ dự án, 50 bạn nhân vật trải nghiệm khiếm thị  và không khiếm thị sẽ cùng nhau lan tỏa những thông điệp đúng đắn về năng lực của cộng đồng người khiếm thị, góp phần kiến tạo một xã hội bình đẳng – hòa nhập cho người khiếm thị từ chính các bạn thanh niên.

Lễ tổng kết còn gọi tên “Đại sứ The EYES” bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và dưới sự hỗ trợ của dự án The EYES Project các bạn nhân vật trải nghiệm đã tổ chức nhiều hoạt động thực chất đóng góp cho cộng đồng người khiếm thị như series radio, đêm nhạc thiện nguyện hỗ trợ chị Lê Hương Giang – một người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Đỗ Trần nhật Linh – founder dự án cho biết: “Sau một khoảng thời gian dài làm việc online thì tất cả các thành viên dự án đang rất háo hức và chờ đợi gặp nhau ở buổi tổng kết. Dự án The EYES Project đã rất thành công ở mùa một và có nhiều hoạt động ý nghĩa ở mùa hai, những tình bạn mới giữa các bạn khiếm thị và không khiếm thị, những thay đổi trong nhận thức dẫn đến hành động của các bạn trẻ chính là những thành công của dự án và đó cũng là động lực để ban tổ chức vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid mang lại”.

 Tại sự kiện, sẽ diễn ra một số hoạt động như ra mắt đại sứ The EYES; Giới thiệu cộng đồng The EYES Community. Được ra đời vào 03/ 12/ 2021,  cộng đồng The EYES Community là một nhóm trên nền  tảng Facebook với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kết nối - hỗ trợ  người khiếm thị. Hoạt động nhằm nhìn lại các kết quả cộng đồng đã đạt được trong gần 5 tháng hoạt động. Đặc biệt tại sự kiện còn có một hoạt động rất ý nghĩa là ăn cơm trong bóng tối khi nhân vật trải nghiệm là người không khiếm thị bịt mắt để trải nghiệm hoạt động dùng cơm trong bóng tối với các bạn khiếm thị.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Có nên bỏ lớp không chuyên trong trường chuyên?

Có nên bỏ lớp không chuyên trong trường chuyên?

(PNTĐ) -Việc nên bỏ hay giữ lại lớp không chuyên trong trường chuyên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó, một số hiệu trưởng trường chuyên ủng hộ phương án giữ lại lớp không chuyên. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại phản đối việc này.
Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

(PNTĐ) -Thời vừa qua, việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh cũng như các trường đại học. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS do vẫn còn những bất cập.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.
Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Từ đó khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.
“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

(PNTĐ) - Luôn luôn nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc và không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những giờ học, góc học vui bổ ích, lý thú, thân thiện…  đó chính là cô giáo Hồ Thị Bích Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm Non 2/9, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.