Học sinh không đua xe trái phép trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán

Chia sẻ

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Học sinh không đua xe trái phép trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán - ảnh 1

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị, nhà trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh theo mùa khác.

Các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, học sinh về giáo dục trật tự an toàn giao thông, yêu cầu đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; nâng cao vai trò của các tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường để theo dõi, quản lý học sinh;

Đối với học sinh, Sở yêu cầu các nhà trường tuyên truyền để học sinh không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ, bạc... Đồng thời, có biện pháp phát hiện, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ về an ninh, an toàn trong và ngoài nhà trường.

 HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Đừng xem nhẹ !

Đừng xem nhẹ !

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và việc dạy học môn lịch sử bậc trung học phổ thông (THPT) trong chương trình này. Trước nhiều ý kiến đóng góp nên xem lại việc tổ chức dạy học môn Lịch sử, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ cân nhắc các phương án và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.