Hơn 10.000 học sinh tham gia cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội (ISDS) tổ chức lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”. Đây là một hoạt động thuộc Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Lễ trao giải với sự tham gia của hơn 100 đại biểu, bao gồm đại diện của JSDF, Ngân hàng Thế giới, các cơ quan y tế của Bộ Y tế và 3 tỉnh dự án, đã nhấn mạnh cam kết chung trong việc thúc đẩy các sáng kiến y tế cộng đồng.

Đặc biệt, đại diện giáo viên và học sinh đến từ 41 trường tiểu học tham gia cuộc thi đã góp phần tạo thêm không khí sôi động cho buổi lễ, nêu bật vai trò không thể thiếu của giáo dục trong việc hình thành các hành vi sức khỏe và tham gia phòng chống dịch bệnh.

Hơn 10.000 học sinh tham gia cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch” - ảnh 1
Toàn cảnh chương trình.

Tại lễ tổng kết diễn ra triển lãm hấp dẫn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đa dạng được sáng tạo bởi các nghệ sĩ trẻ trong khu vực dự án. Những tác phẩm này, từ những bức tranh đầy màu sắc cho đến những album được chế tác tỉ mỉ, là minh chứng trực quan cho sự sáng tạo và cam kết của trẻ em trong việc tăng cường sức khỏe và sẵn sàng chống dịch.

Các đại biểu đã tận dụng cơ hội để tham gia vào các cuộc trao đổi ý nghĩa, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và thực tiễn tốt nhất trong việc tổ chức các sáng kiến tương tự nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe trong học sinh. Do đó, buổi triển lãm không chỉ là nơi giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của các em học sinh mà còn tạo điều kiện chia sẻ kiến thức và xây dựng năng lực giữa các bên liên quan.

Hơn 10.000 học sinh tham gia cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch” - ảnh 2
Học sinh thuyết trình về bức tranh của mình

Cũng tại lễ tổng kết đã trao giải cuộc thi “Trẻ em khỏe mạnh - Sẵn sàng chống dịch”. Đại diện Ban quản lý dự án ISDS đã trình bày tóm tắt kết quả cuộc thi và chia sẻ những hình ảnh, khoảnh khắc về hoạt động thi vẽ tranh, làm album của 41 trường tiểu học.

Đại diện nhà tài trợ, ban quản lý dự án và ban giám khảo đã trao giải cuộc thi vẽ tranh cho 21 học sinh đạt giải của Ban giám khảo, 18 học sinh đạt giải của khán giả và 21 trường tiểu học đạt giải Cuộc thi làm album.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Giám đốc ISDS bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hưởng ứng nhiệt tình của cuộc thi với sự tham gia của gần 10.000 học sinh trên toàn khu vực dự án. 

“Tôi rất xúc động khi ngắm các bức tranh và những cuốn album của các em học sinh. Chúng tôi mong muốn các thông điệp của cuộc thi sẽ lan toả rộng rãi đến tất cả các em học sinh và người dân cộng đồng tại địa bàn dự án. Chúng tôi cũng hy vọng rằng sáng kiến này sẽ được áp dụng vào các tình huống khẩn cấp khác và nhân rộng ra các địa phượng ngoài phạm vi dự án” - TS Khuất Thu Hồng cho biết.

Hơn 10.000 học sinh tham gia cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch” - ảnh 3
Ban Tổ chức trao giải cho các học sinh đạt giải

Cô Lê Thị Hồng Trâm, giáo viên Trường Tiểu học Ninh Phú, tỉnh Khánh Hòa, chia sẻ những suy nghĩ của mình về tác động của cuộc thi đến trải nghiệm học tập của học sinh: “Quá trình tham gia cuộc thi, các em học sinh có một lượng kiến thức đáng kể về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống các bệnh truyền nhiễm khác... Hơn thế nữa, các em còn thỏa sức sáng tạo với từng tranh vẽ và từng trang Album của chính mình để tạo nên  những tác phẩm nghệ thuật đáng yêu đầy sức lan tỏa với thông điệp vì một thế giới khỏe mạnh”.

Em Nguyễn Phương Khánh, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Thuận Đạo, tỉnh Long An rất tự hào vì đã đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh, em bày tỏ cam kết lan tỏa nhận thức về phòng chống dịch bệnh: “Cuộc thi vô cùng ý nghĩa và bức tranh của em chính là thông điệp mà em muốn gửi đến  tất cả mọi người về cách phòng chống dịch  bệnh. Sau cuộc thi em sẽ giới thiệu tranh của em và Album của trường em tới nhiều bạn khác để kêu gọi các bạn cùng nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ và chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Hơn 10.000 học sinh tham gia cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch” - ảnh 4
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh.

Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch Covid-19 tại Việt Nam do Quỹ Phát triển Xã hội Nhật Bản tài trợ uỷ thác qua Ngân hàng Thế giới và được Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội triển khai thực hiện trong vòng 3 năm (2022-2024) tại 27 xã thuộc 9 huyện của 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Khánh Hòa và Long An.

Dự án này là một nỗ lực nhằm góp phần xây dựng mô hình toàn dân sẵn sàng tham gia ứng phó dịch bệnh thông qua triển khai các hoạt động tại địa phương dựa vào sáng kiến của cộng đồng.

Cuộc thi vẽ tranh và làm Album tranh vẽ “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh từ 41 trường Tiểu học thuộc địa bàn dự án. 8.200 em học sinh đã tham gia cuộc thi vẽ tranh và 2.050 em học sinh đã tham gia cuộc thi làm Album tranh vẽ.  Kểt quả là  8.200 bức tranh vẽ và 41 cuốn Album dã được gửi đi tranh giải.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ Do Thái  dạy con

Cha mẹ Do Thái dạy con

(PNTĐ) - Người Do Thái có phương pháp nuôi dạy giúp con không chỉ phát triển trí tuệ mà còn hình thành nhân cách tốt. Các cha mẹ có thể nghiên cứu tham khảo, lựa chọn tình huống phù hợp để áp dụng cho quá trình nuôi dạy con của mình.