Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy từ các giáo viên, học sinh quận Ba Đình

BẢO NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tính đến sáng ngày 18/9/2023, các cơ sở giáo dục của quận Ba Đình đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 1,1 tỷ đồng từ các tấm lòng của khoảng 50.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên trên địa bàn quận.

Đã gần một tuần qua kể từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại chung cư mini ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội gây thiệt hại vô cùng lớn về người và của, trong đó có không ít em nhỏ đang độ tuổi đến trường khiến bất cứ ai cũng không khỏi xót xa.

Đúng 8h00 sáng thứ Hai, ngày 18/09/2023, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường trên địa bàn quận Ba Đình đã dành 1 phút tưởng niệm và chung tay quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội đêm ngày 12/9, rạng sáng ngày 13/09/2023.

Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy từ các giáo viên, học sinh quận Ba Đình - ảnh 1
 Học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi tưởng niệm nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong không khí trang trọng và nhận được sự nhiệt tình, quan tâm ủng hộ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh.

Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy từ các giáo viên, học sinh quận Ba Đình - ảnh 2
Học sinh Trường Phan Chu Trinh ủng hộ các nạn nhân vụ cháy.

Bên cạnh đó, các trường còn lồng ghép tuyên truyền đến học sinh video” Kỹ năng cho trẻ thoát nạn khi gặp hỏa hoạn” do Công an quận Ba Đình thực hiện. 

Sáng ngày 18/9/2023, sau Lễ Chào cờ, thầy và trò trường Tiểu học Thủ Lệ đã dành 1 phút để tưởng niệm các nạn nhân không may tử vong trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng. 

Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy từ các giáo viên, học sinh quận Ba Đình - ảnh 3
Để không còn nỗi đau do hoả hoạn, trường Tiểu học Thủ Lệ  đã tuyên truyền cho học sinh video “Kỹ năng cho trẻ thoát nạn khi gặp hoả hoạn” do công an Quận Ba Đình thực hiện.

Trước nỗi đau mất mát này, sau Lễ kí cam kết thực hiện an toàn giao thông, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã quyên góp, ủng hộ để chung tay chia sẻ nỗi đau thương, mất mát đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy từ các giáo viên, học sinh quận Ba Đình - ảnh 4
Lễ kí cam kết thực hiện an toàn giao thông tại Trường tiểu học Thủ Lệ.

Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy từ các giáo viên, học sinh quận Ba Đình - ảnh 5Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức phút mặc niệm các nạn nhân tử vong các gia đình gặp nạn trong vụ cháy chung cư mi ni tại phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội vào đêm ngày 12/9/2023.

Thực hiện công văn số 27 ngày 14/9/2023 của Hội CTĐ Quận Ba Đình, để chia sẻ với nỗi đau, nỗi mất mát to lớn này, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Diệu đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường chung tay quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy để phần nào động viên giúp họ nhanh chóng vượt qua nỗi đau mất mát. Hành động tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng, tương thân tương ái của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường theo truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy từ các giáo viên, học sinh quận Ba Đình - ảnh 6
Học sinh Trường Tiểu học Hoàng Diệu ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy.

Sau lễ chào cờ, các giáo viên chủ nhiệm tổ chức hoạt động giáo dục phòng cháy, chữa cháy, phòng chống tai nạn gây thương tích tại mỗi lớp.

Tính đến sáng ngày 18/9/2023, các cơ sở giáo dục đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 1,1 tỷ đồng từ các tấm lòng của khoảng 50.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên trên địa bàn quận. Hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục huy động quyên góp ủng hộ đến hết ngày 20/9/2023. Toàn bộ số tiền quyên góp từ tấm lòng hảo tâm của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường sẽ được công khai và kịp thời chuyển đến các gia đình gặp nạn theo hướng dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.