Hơn 500 em thiếu nhi tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện”

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với nhà tài trợ tổ chức chương trình “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Cuôc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện” tại TP Hồ Chí Minh.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; các đại biểu Ban Công tác Thiếu nhi TƯ Đoàn, Hội đồng Đội TƯ, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; đại diện các ban, sở, ngành, Thành Đoàn, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh; Tập đoàn Thiên Long.

Hơn 500 em thiếu nhi tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” - ảnh 1
Đông đảo thiếu nhi tham gia Ngày hội sắc màu năm 2024.

Năm 2024 là năm thứ 7 hai đơn vị phối hợp triển khai chương trình “Ngày hội sắc màu”, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện.

Sau 6 năm tổ chức, “Ngày hội sắc màu” đã trở thành sân chơi quen thuộc dành cho các em thiếu nhi khắp mọi miền Tổ quốc và được đông đảo phụ huynh quan tâm.

Năm nay, hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Năm Thanh niên tình nguyện, “Ngày hội sắc màu” - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện” đã được triển khai sâu rộng trong thiếu nhi cả nước.

Hơn 500 em thiếu nhi tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” - ảnh 2
“Ngày hội sắc màu” năm 2024 mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa trong mùa hè này.

Phát biểu tại chương trình anh Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Đây không chỉ là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng”, 10 năm “Năm Thanh niên Tình nguyện”, 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè mà đây còn là một diễn đàn để các em gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với sự chăm lo, dìu dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các anh chị đoàn viên, thanh niên luôn hết lòng vì đàn em thân yêu, sẵn sàng vì cộng đồng”.

“Ngày hội sắc màu” năm 2024 mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa trong mùa hè này - khoảng thời gian mà các em sẽ cảm nhận được nhiều nhất các hoạt động tình nguyện của các anh chị đoàn viên, thanh niên ở khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc. Đó cũng là khoảng thời gian mà các em được cùng với các anh chị tình nguyện tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Hơn 500 em thiếu nhi tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” - ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cổ vũ, động viên các em tham gia ngày hội.

Các em đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những việc làm ý nghĩa đó vào trong tác phẩm dự thi của mình, để mỗi bài dự thi của các em sẽ là một gam màu đẹp, tươi sáng hoà vào nhau tạo nên những sắc màu tình nguyện rực rỡ mang đậm giá trị nhân văn và tinh thần dân tộc, lan toả trong xã hội một hình ảnh đẹp về thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam hôm nay.

Chương trình có sự tham gia của hơn 500 em thiếu nhi của Thành phố mang tên Bác đã diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu của sự kiện.

Hơn 500 em thiếu nhi tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” - ảnh 4
Ban Tổ chức trao những phần quà tặng cho các em thiếu nhi có thành tích trong học tập và rèn luyện.

Tại các khu vực trải nghiệm, các em thiếu nhi được  hòa mình vào không gian vui chơi cùng sắc màu, tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích, cùng các trò chơi vận động sôi nổi và nhận về những phần quà hữu ích. Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất quà tặng dành cho các em thiếu nhi có thành tích trong học tập và rèn luyện và hơn 500 phần quà dành cho các em thiếu nhi khi tham gia chương trình.

Hoạt động “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của tổ quốc. Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” nhận bài thi từ ngày 6/5 đến hết ngày 25/8/2024 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và trao giải vào tháng 9/2024.

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử

Hàn Quốc yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử

(PNTĐ) - Thông báo của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đưa ra gần đây cho biết, tất cả học sinh từ cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông cùng với nhân viên tại các cơ quan công ở Hàn Quốc phải tham gia chương trình giáo dục phòng chống tự tử hằng năm. Yêu cầu mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 12/7 tới. Các chuyên gia kỳ vọng biện pháp mới sẽ cứu được nhiều sinh mạng.